Vậy dấu hiệu nào để nhận biết máy lạnh hết ga và bao lâu thay ga máy lạnh một lần? SUACHUACAPTOC.VN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

bao lau thay ga may lanh mot lan

Máy lạnh là một thiết bị vô cùng quen thuộc với mọi gia đình hiện nay, tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng máy lạnh mà không biết lúc nào cần phải thay ga. Để máy lạnh vận hành ổn định và hoạt động tốt thì cần phải nạp đủ ga bởi khi hết ga, không bơm ga máy lạnh kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát, làm hao tốn nhiều điện năng, làm tăng chi phí điện và đồng thời làm giảm chất lượng sử dụng.

KHI NÀO MÁY LẠNH CẦN PHẢI NẠP GA? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY LẠNH HẾT GA LÀ GÌ?

Máy lạnh hoạt động yếu, ít mát hơn so với bình thường: Khi máy lạnh bị thiếu ga thì dấu hiệu đầu tiên có thể dễ dàng nhận biết được là máy lạnh kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.

bao lau thay ga may lanh mot lan

Chớp tắt đèn của máy lạnh báo lỗi: Đối với một số dòng máy lạnh hiện đại thì sẽ có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang thiếu gas.

bao lau thay ga may lanh mot lan

Máy lạnh tự động bật tắt: Máy lạnh đang hoạt động bình thường khoảng15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết máy lạnh đang bị thiếu ga. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem mình đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân cũng có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.

bao lau thay ga may lanh mot lan

Máy lạnh bị chảy nước trên dàn lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu ga thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí là bị đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu ga.

bao lau thay ga may lanh mot lan

Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì điều chắc chắn là máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt ga.

bao lau thay ga may lanh mot lan

Bài viết được quan tâm nhất: Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?                            

BAO LÂU THAY GA MÁY LẠNH MỘT LẦN?

Khi Quý khách mới mua máy lạnh thì đã được nhà sản xuất nạp sẵn một lượng ga vừa đủ để sử dụng. Thường thì khoảng sau chừng 2 – 5 năm khí ga sẽ bị hao hụt và hết do nhiều nguyên nhân khác nhau.

bao lau thay ga may lanh mot lan

– Đối với loại máy lạnh có công suất hoạt động lớn: Sau khoảng thời gian 2 – 3 năm sẽ phải nạp ga vì lượng ga thất thoát nhiều.

– Đối với loại máy lạnh có công suất hoạt động nhỏ: Sau khoảng thời gian 3 – 5 năm bạn mới cần nạp ga.

Tham khảo đơn vị vệ sinh máy lạnh tốt nhất TẠI ĐÂY

Để máy lạnh hoạt động tốt nhất, tránh hư hỏng bạn cần kiểm tra định kỳ để biết máy lạnh còn đủ ga, làm mát tốt không để nhanh chóng thay ga kịp thời. Nếu có dấu hiệu bao lâu thay ga máy lạnh một lần? Thì hãy liên hệ với SUACHUACAPTOC.VN ngay qua hotline  0766 357 333 để được thay ga với giá tốt nhất.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc