Vệ sinh máy giặt là việc làm vô cùng cần thiết đối với người dùng, giúp kéo dài thọ một cách hoàn hảo, để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất, đảm bảo độ sạch quần áo, giảm thiểu sự hư hại, tốn kém trong chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Bao lâu vệ sinh máy giặt một lần? Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

BAO LÂU VỆ SINH MÁY GIẶT MỘT LẦN?

bao lau ve sinh may giat mot la

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, thơi gian tốt nhất nên vệ sinh máy giặt là khoảng 3 tháng/lần. Nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt với tần suất cao và muốn sự sạch sẽ tối ưu, thì có thể vệ sinh thường xuyên khoảng 1 tháng/lần. Mỗi lần sau khi giặt xong, bạn nên mở cửa máy giặt để không khí đi vào bên trong làm khô lồng giặt, vì môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển.

NHỮNG CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

bao lau ve sinh may giat mot la

Để loại bỏ hết những dấu bẩn dính trên bề mặt máy giặt là mà dễ dàng trông thấy thì chúng ta có thể pha Baking Soda với cùng 1 chút nước để phân thành hỗn hợp hơi đặc, tiếp đó chúng ta lấy chiếc khăn ẩm đem nhúng vào dung dịch kia & lau chùi và vệ sinh những dấu bẩn.

bao lau ve sinh may giat mot la

Bên trong của Baking Soda có chất tẩy khuẩn mạnh cho nên sẽ được loại bỏ được những bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc , nếu chỉ vệ sinh bởi khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch sẽ được. Đặc biệt với phương pháp làm sạch bằng Baking Soda này thì chúng ta có thể sử dụng cho cả máy giặt sấy cửa trên và cửa trước.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm là một nguyên vật liệu rất dễ dàng tìm thấy ở mà bất kỳ căn bếp nào và chúng ta cũng có thể dùng như 1 chất tẩy cọ tự nhiên và thoải mái trong công việc làm sạch máy giặt, đó là chanh hoặc giấm trắng.

bao lau ve sinh may giat mot lan

Bài viết được quan tâm nhất: Bao lâu thay ga máy lạnh một lần?                           

Quá trình thực hiện công việc vệ sinh máy giặt như sau:

– Đối với dòng máy giặt sấy cửa trên, bạn hãy đổ nước ấm đầy lồng giặt and không bỏ quần áo vào phía bên trong. Khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng & nửa cốc muối nở.

– Đối với dòng máy giặt là cửa trước, bạn hãy đổ giấm & baking soda vào ở lồng giặt trước lúc máy bắt đầu chu trình giặt

– Sau đó để giấm và baking soda được hòa tan trọn vẹn, ngấm sâu vào những ngõ ngách ở lồng giặt, hỗ trợ vứt bỏ những vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

– Cần nâm máy trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng để chất acid and chất kiềm tẩy sạch tất cả những chất bẩn còn bám lại

– Sau thời gian từ 30 đến 60 phút, hãy để máy xả hết nước

– Khi máy đã chạy xong, bạn hãy dùng khăn khô sạch để thấm hết nước phía bên trong lồng giặt.

bao lau ve sinh may giat mot lan

Nếu bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày và không có thời gian để vệ sinh máy giặt thì đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với SUACHUACAPTOC chúng tôi sẽ làm hết cho bạn với mức giá cự kì phải chăng.