Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt cửa ngang hiện đại, thì chắc chắn điều bạn quan tâm là Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang cho hiệu quả, nhằm giúp cho thiết bị này đảm bảo được tuổi thọ, độ bền cao nhất. Bạn không cần phải tốn công tìm kiếm đâu cho xa xôi, SUACHUACAPTOC.VN sẽ chia sẻ với bạn những cách vệ sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất cho người bạn thân thiết trong gia đình bạn. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có thể vận dụng để giúp cho chiếc máy giặt trong gia đình luôn sáng bóng, sạch sẽ nhất.

TẠI SAO BẠN NÊN VỆ SINH MÁY GIẶT CỬA NGANG THƯỜNG XUYÊN THEO ĐÚNG ĐỊNH KỲ?   

Quá trình giặt giũ theo chu trình của máy giặt sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có trong quần áo, giúp cho áo quần luôn được sạch sẽ và thơm tho.

cach ve sinh may giat cua ngang

Nhiều người vẫn cho rằng, tất cả những chất bụi bẩn này sẽ chảy theo nước ra ngoài. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng đối với những chất dễ hòa tan còn lượng lớn những cặn vải sẽ tồn tại bên trong máy.

Nếu không thực hiện các bước vệ sinh máy giặt thường xuyên sạch sẽ, thì chiếc máy giặt lâu ngày sẽ bị đóng đầy các vi khuẩn, cặn bẩn và lúc này thì việc vệ sinh định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết.

CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT CỬA NGANG ĐƠN GIẢN NHƯNG VÔ CÙNG HIỆU QUẢ   

cach ve sinh may giat cua ngang      

Cách 1: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng cách sử dụng giấm trắng

cach ve sinh may giat cua ngang

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đổ nước ấm khoảng 40-50 độ C sao cho ngập lồng giặt

Bước 2: Sau đó cho thêm 1-1,5 lít giấm trắng vào

Bước 3: Cuối cùng là cài đặt chương trình vắt nhẹ nhàng sau đó cho máy chạy. Giấm và nước sẽ được trộn đều vào với nhau len lỏi vào các ngóc ngách của lồng máy giặt.

Với cách làm này sẽ giúp loại hết mùi hôi khó chịu, ẩm mốc và vi khuẩn gây hại bên trong lồng máy giặt của bạn.

Bài viết được quan tâm nhất: Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời           

Cách 2: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng cách sử dụng muối – soda và chanh

cach ve sinh may giat cua ngang

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần trộn hỗn hợp gồm 100 gam muối soda, 3 quả chanh vắt lấy nước. Khi hỗn hợp đã sủi bọt thì trộn đều và đổ thêm nửa bát nước nhỏ là được một dung dịch tẩy rửa an toàn.

Bước 2: Tiếp theo là dùng 1 chiếc chổi sơn quét hỗn hợp trên vào thành lồng máy giặt. Giữ nguyên trong 20-30 phút.

Bước 3: Bạn sẽ sử dụng cọ dài có tay cầm chà lên thành lồng máy giặt 1 lần nữa cho các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 4: Cuối cùng là xả nước ở mức cao nhất, sau đó cho máy giặt chạy 1 chu trình giặt bình thường.

Với cách làm này sẽ tốn khá nhiều công sức, tuy nhiên nó có thể giúp loại bỏ triệt để các cặn bẩn bám lâu ngày, mang lại chiếc lồng giặt sạch bong, sáng bóng không còn mùi hôi khó chịu.

cach ve sinh may giat cua ngang

Trên đây là những cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản để bạn có thể trực tiếp thực hiện ngay tại nhà giúp chiếc máy giặt của gia đình được sáng đẹp, sạch khuẩn. SUACHUACAPTOC.VN chúc các bạn thành công!

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc