CB chống giật là một thiết bị điện quan trọng không thể thiếu trong bất kì hệ thống điện dân dụng nào, vì sự chắc chắn, đảm bảo an toàn, chống cháy nhổ khi sử dụng điện trong sinh hoạt hàng ngày. Hôm nay, SUACHUACAPTOC.VN sẽ cùng bạn tìm hiểu thật kỹ hơn để biết được CB chống giật là gì? Và có nên lắp đặt CB chống giật không? qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

CB chong giat

CB CHỐNG GIẬT LÀ GÌ?

CB chong giat

CB chống giật là thiết bị điện được sản xuất và ứng dụng trong các hệ thống điền từ dân dụng đến các công trình công cộng, các hệ thống điện công nghiệp có chức năng chính là đóng ngắt các mạch điện quá tải  hoặc rò rỉ. Qua đó giúp bảo vệ dòng điện cũng như mạng điện và các loại thiết bị điện một cách an toàn.

CB chong giat

CB chống giật được thiết kế với một rơ le điện từ nên khả năng nhạy điện rất lớn giúp cho thiết bị có thể  tự động ngắt mạch điện chính xác và nhanh chóng khi bắt gặp các sự cố chập cháy xảy ra làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác hay tính mạng con người tránh được tình trạng cháy nổ do chập cháy.

CB chống giật là thiết bị tự động không có cần gạt tay như các CB thông thường nên có độ chính xác cao hơn và cũng có tuổi thọ sử dụng cao.

CÓ NÊN SỬ DỤNG CB CHỐNG GIẬT?

Để đảm bảo sự an toàn cũng như yên tâm khi sử dụng điện trong nhà thì việc lắp đặt những chiếc CB chống giật là điều cực kì quan trọng và không thể thiếu sót. Tuy nhiên, không nhất thiết phải lắp chiếc CB chống giật ở mọi nơi, mọi thiết bị trong ngôi nhà.

CB chong giat

Một số nơi như nhà bếp, phòng tắm hay những nơi ẩm ướt, thường xuyên sử dụng các thiết bị điện công suất lớn, thì bạn nên lắp đặt các loại cầu dao điện có độ nhạy cao để tránh tình trạng bị chập cháy điện.

Với một số thiết bị điện có công suất lớn, thường xuyên hoạt động trong thời gian dài, nếu có điều kiện bạn nên lắp chiếc CB chống giật riêng cho từng sản phẩm, có thể lựa chọn những mấu CB nhỏ, có thông số kỹ thuật nhỏ, vừa phải so với thong số của các thiết bị điện nó cần phải bảo vệ như thiết bị điều hòa, máy nước nóng, máy giặt…

Bài viết được quan tâm nhất: Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?                

CB CHỐNG GIẬT CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ NỔI TRỘI?

Khi có dòng điện rò vượt quá mức cho phép thì CB chống giật sẽ tự động ngắt điện nhanh hơn, giúp hệ thống điện an toàn hơn và phòng ngừa hỏa hoạn: trong trường hợp ngắn mạch, thời gian nhả tiếp điểm ngắn giúp giảm tối đa ảnh hưởng tới đường dây điện.

CB chong giat

CB chống giật đều được thiết kế bền vững, sử dụng chất liệu chống rò, chống cháy… nên vô cùng an toàn cho người dùng.

CB chống giật hoạt động theo nguyên lý cần bằng dòng điện giúp giảm hao mòn tiếp điểm, tăng tuổi thọ cầu dao và thiết bị sử dụng điện.

CB chống giật được thiết kế có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, kiểu dáng tinh tế phù hợp cho nhiều không gian khác nhau mà không làm mất đi tính thẫm mỹ cũng như độ bền cao.

Qua những thông tin mà SUACHUACAPTOC.VN chia sẻ ở trên, các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng, sự cần thiết khi sử dụng CB chống giật, chống rò.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lắp đặt những chiếc CB chống giật để việc sử dụng điện luôn được đảm bảo độ an toàn cao cho mình và những người than trong gia đình.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc