CB là bộ phận nguồn điện quan trọng được sử dụng phổ biến trong hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không hiểu CB là gì? Vậy thì hãy cùng đồng hành với SUACHUACAPTOC.VN để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

CB LÀ GÌ?

CB la gi

Cầu dao CB là là thiết bị điện được sử dụng thay thế cho cầu dao tổng ngày xưa, với chức năng chính là đóng ngắt mạch điện, phòng ngừa quá tải điện, ngắn mạch và sụt áp của hệ thống điện trong mọi công trình.

CB còn có nhiều tên gọi khác như là cầu dao, cầu dao điện, cầu dao tự động, cb điện, hay aptomat, cầu dao tổng…

CB LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ? TÊN TIẾNG ANH LÀ GÌ?

CB hay còn gọi là Aptomat chống giật, là ký tự được viết tắt của từ Circuit Breaker. Có thể hiểu là thiết bị cắt mạch hay được biết đến ở Việt Nam với tên gọi phổ biến, đó là cầu dao. Từ cầu dao trong tiếng Anh có nghĩa là Circuit Breaker và thường được gọi tắt là “CB” nhé.

CB la gi

TÍNH NĂNG CHUYÊN BIỆT CỦA CB LÀ GÌ?

CB là một thiết bị có chức năng được dùng để đóng ngắt mạch điện, bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp…của hệ thống và các thiết bị điện trong mạch điện.

CB la gi

Sử dụng CB có nhiều tính năng nổi bật hơn so với cầu dao điện. Đó là có thể sử dụng CB khi lắp đặt ở các không gian công trình khác nhau.

Khi sử dụng cho hệ thống dây dẫn và các thiết bị điện thì CB thực hiện các chức năng ngắt các dòng điện, tự động ngắt khi phát hiện có sự cố khi xảy ra đối với các thiết bị điện.

CB giúp khắc phục được các tình trạng cháy nổ xảy ra đối với các thiết bị điện, bảo vệ cho sự an toàn của người dùng không bị điện giật.

Bài viết được quan tâm nhất: Sửa vòi nước tại nhà giá rẻ                                       

NƠI THI CÔNG LẮP ĐẶT VÀ BẢO TRÌ CB ĐIỆN UY TÍN NHẤT HIỆN NAY TẠI TP HCM

Việc thi công và bảo trì hệ thống CB điện và vô cùng cần thiết đối với mọi công trình. Để đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả của thiết bị này, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên bảo trì nó. Lúc này việc tìm kiếm nơi chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt bảo trì điện uy tín vô cùng quan trọng.

CB la gi

SUACHUACAPTOC.VN là đơn vị chuyên thi công và bảo trì hệ thống cơ điện chuyên nghiệp trong nhiều năm qua. Với hệ thống kỹ sư giàu kinh nghiệm và tài năng SUACHUACAPTOC.VN đã và đang đưa ra những giải pháp tối ưu cho hệ thống cơ điện trong ngôi nhà của bạn. Cùng tinh thần làm việc trách nhiệm cao và được đảm bảo bởi nhân viên giám sát công trình.

SUACHUACAPTOC.VN luôn đảm bảo thi công hoàn thành nhanh và đúng với tiến độ được đặt ra. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi tin tưởng lựa chọn và đến với dịch vụ của chúng tôi.

CB la gi

Bài viết trên SUACHUACAPTOC.VN đã chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu rõ CB điện là gì? Bạn nên kiểm tra bảo trì và thay mới CB thường xuyên để tránh các rủi ro và tai nạn điện không đáng có cho gia đình mình nhé. Hãy liên hệ với SUACHUACAPTOC.VN qua Hotline 0766 357 333 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc