Chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ có nhiều mặt hạn chế, tuy nhiên với những gia đình có kinh tế khó khăn thì đây là lựa chọn hoàn hỏa, thế nhưng nếu như bạn biết cách chọn mua máy lạnh cũ chất lượng tốt thì sẽ hạn chế được những yếu điểm, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí. Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN xem bài viết sau để biết cách Chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ chất lượng tốt nhất nhé!

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY LẠNH CŨ GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG CAO

chon mua may lanh cu gia re

Chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ có thương hiệu uy tín

Bạn hãy ưu tiên chọn mua máy lạnh cũ của những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới như Panasonic, Toshiba, Electrolux… Dù là mua máy lạnh cũ thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ đầy đủ thông tin và chọn mua tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu ngay các sản phẩm qua trang web của những công ty đó trên điện thoại của mình trước khi đến mua trực tiếp tại cửa hàng.

chon mua may lanh cu gia re

Kiểm tra thật kỹ các bộ phận của máy lạnh trước khi mua

Bạn phải kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng vỏ máy còn nguyên vẹn, không bị nứt và có thể bị trầy xước nhẹ trên bề mặt cũng không sao. Phải đảm bảo thêm các điểm kết nối điện còn tốt, nếu chúng bị lỏng thì bạn hãy yêu cầu thợ sửa và chỉnh lại cho an toàn.

chon mua may lanh cu gia re

Hãy kiểm tra thêm thật kĩ những thông số được in trên nhãn tem của cục nóng, nhằm đảm bảo cục lạnh và cục nóng thuộc cùng một model. Tránh chọn mua những cục nóng bị bám nhiều bụi, làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và chất lượng của máy lạnh.

Tiếp đến bạn cần kiểm tra cục lạnh của máy, phần này bạn cần phải có một chút kiến thức về kỹ thuật máy lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi mách bạn có thể kiểm tra cục lạnh bằng cách tách lớp mặt phía trước của máy lạnh, nhìn trực tiếp vào hai lá nhôm – sẽ thấy trên dòng máy lạnh thường. Chỉ cần đảm bảo hai lá nhôm này vẫn còn nguyên vẹn, không xuất hiện vết lủng hoặc răng cưa nào trên bề mặt là được.

Bài viết được quan tâm nhất: Nên sử dụng tủ lạnh cũ hay không?                         

Kiểm tra remote của máy lạnh cũ giá rẻ

Bạn cần phải chắc chắn rằng remote của chiếc máy lạnh còn hoạt động tốt với các nút bấm phản hồi nhanh, bên cạnh đó cũng phải đảm bảo remote cũng không bị trầy xước quá nhiều.

chon mua may lanh cu gia re

Kiểm tra ống đồng của máy lạnh

Bạn phải kiểm tra xem ống đồng có còn hoạt động tốt không, và lưu ý nên chọn có màu đồng hoặc nâu đồng. Tuyệt đối không chọn ống đồng có màu đen vì nó đã quá cũ và có thể bị hỏng nếu bạn tiếp tục sử dụng, thậm chí phát sinh chi phí sửa chữa khi cần phải hàn ống đồng lại.

Như vậy, SUACHUACAPTOC.VN đã chia sẻ xong cho bạn về kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ giá rẻ không phải ai cũng biết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua máy lạnh cho gia đình mình nhé!

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc