Máy lạnh, điều hòa là những thiết bị làm mát rất quen thuộc, nhưng máy lạnh lọc bụi, điều hòa lọc bụi là gì thì hiện nay chưa có nhiều người biết. Bài viết này không những giải đáp cho bạn những thông tin về máy lạnh có chế độ lọc bụi, vừa trả lời cho câu hỏi “Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?“. Bạn hãy theo dõi hết bài viết nhé!

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Điều hòa, máy lạnh lọc bụi là gì?

Điều hòa, máy lạnh lọc bụi là thiết bị làm mát không khí tương tự như các loại điều hòa khác. Tuy nhiên, điều làm nó trở nên khác biệt đó là máy lạnh lọc bụi mịn này được trang bị thêm module lọc không khí ở phía trên cục lạnh (hoặc được tích hợp ngay bên trong thiết bị) có khả năng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng khác trong không khí nhằm đem đến không khí trong lành, tốt cho sức khỏe hơn.

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Hiện nay, khi vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn thì yêu cầu về thiết bị làm mát của người tiêu dùng đã không còn dừng lại ở mức làm mát, cân bằng nhiệt độ để đem lại cảm giác dễ chịu nữa. Thay vào đó, người dùng đòi hỏi nhiều hơn ở những thiết bị làm mát đó là phải có cả khả năng lọc không khí, lọc bụi PM2.5, PM1.0… Đó chính là lý do để những chiếc điều hòa, máy lạnh lọc bụi mịn ra đời.

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Máy lạnh có thể dễ dàng làm mát không khí oi bức 38 độ C xuống còn 25 độ C, bên cạnh đó còn lọc bụi và phun sương tạo ẩm thư thái. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn một chiếc máy lọc không khí.

Lý do là vì một chiếc máy lạnh có chức năng chính là cảm biến đo nhiệt độ bên ngoài và hoạt động để đưa nhiệt độ về với mức người dùng mong muốn. Các tính năng lọc không khí, cấp ẩm về sau được cải tiến và tích hợp thêm.

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Máy lạnh có chức năng lọc không khí ngoài chức năng cân bằng nhiệt độ còn giúp bạn khử bụi, mùi khó chịu trong phòng kín. Tuy nhiên, xét về riêng tính năng lọc bụi, khử mùi, sản phẩm không thể nào hoạt động tốt như các dòng máy lọc không khí chuyên dụng. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo thêm các dòng máy lọc bụi. Khi sử dụng chung với điều hòa không khí sẽ đem đến hiệu quả tuyệt vời.

Thương hiệu máy lạnh có chức năng lọc không khí

Panasonic

  • Công nghệ nanoe-G: giải phóng 3 nghìn tỉ ion âm vào không khí mỗi giây. Các ion nhân tạo này nhanh chóng loại bỏ các hạt mịn PM2.5, vi khuẩn gây hại trong không khí. Đồng thời, khử mùi bám hôi, mùi khói thuốc cực kì hiệu quả.
  • Công nghệ nanoe TM X: Mỗi giây, hthống nguyên tử hóa tĩnh điện sẽ giải phóng 4,8 nghìn tỉ gốc OH vào không khí. Các gốc OH có kích thước 5 – 20nm, khả năng phá vỡ, chuyển đổi cấu trúc protein của virus, các chất gây dị ứng… Từ đó, khử các mùi khôi trong hoàn toàn nhanh chóng và hiệu quả.

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Daikin

Daikin là một trong số những dòng điều hòa có chức năng lọc không khí. Sản phẩm được biết đến với hệ thống 2 màng lọc

  • Màng lọc khí: Giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn có hại trong không khí, bao gồm cả các tác nhân gây ra dị ứng, bệnh về đường hô hấp,..
  • Màng lọc có xúc tác quang apatit Titan: Màng lọc này được làm từ chất liệu đặc thù, có khả năng hút mùi và khử nấm mốc, mùi hôi cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Toshiba

  • Hệ thống màng lưới chống nấm mốc giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí
  • Quy trình tạo Plasma ion , phát tán ion nhân tạo mang điện tích dương vào không khí. Chúng sẽ nhanh chóng kết hợp với các ion dương, phá vỡ cấu trúc của vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí
  • Hệ thống ion hóa giúp khử mùi ẩm mốc, khó chịu. Đồng thời cân bằng độ ẩm trong không khí, bảo vệ sức khỏe người dùng
  • Công nghệ tinh lọc không khí IAQ Pro, màng lọc bụi PM2.5 giúp loại bỏ hoàn toàn bụi mịn độc hại trong không khí

Có nên mua máy lạnh lọc bụi không?

Xem thêm:Làm sao ngủ dưới máy lạnh qua đêm mà không bị khô họng?

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc