Cục nóng điều hòa chính là một bộ phận chiếm phần quan trọng nhất của toàn bộ máy điều hòa bởi yếu tố làm lạnh phụ thuộc hoàn toàn vào cục nóng. Có lẽ những người sử dụng điều hòa đều biết cục nóng điều hòa, tuy nhiên không biết được chi tiết cục nóng điều hòa là gì và những thông tin liên quan tới chúng. Bài viết sau đây SUACHUACAPTOC.VN sẽ phân tích rõ hơn để mọi ngươi có đầy đủ thông tin về cục nóng điều hòa.

cuc nong dieu hoa

CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA LÀ GÌ?

cuc nong dieu hoa

Cục nóng điều hòa hay còn được gọi là dàn nóng, đây là bộ phận được lắp đặt bên ngoài nhà và có tác dụng xả nhiệt ra ngoài môi trường. Cơ bản cục nóng gồm những lá nhôm (hoặc lá đồng) được ghép xít nhau. Các ống đồng chứa môi chất lạnh được đặt xuyên qua dàn lá nhôm nhằm mục đích giúp truyền nhiệt nhanh.

– Chức năng của cục nóng: Cục nóng điều hòa có tác dụng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường, giúp quá trình hoạt động của điều hòa diễn ra trơn chu và thuận lợi.

CẤU TẠO CỦA CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA

Vỏ ngoài cục nóng điều hòa được làm bằng sắt hoặc thép không rỉ và được sơn tĩnh điện để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt và bảo đảm an toàn khi lắp đặt và sử dụng.

cuc nong dieu hoa

Phía bên trong cục nóng điều hòa sẽ có các bộ phận sau:

Tụ khởi động: Bộ phận này sẽ kích hoạt động cơ điện của máy nén.

Máy nén (hay còn gọi là block điều hòa): có tác dụng đẩy (hoặc hút) gas khí.

Quạt gió: Có tác dụng thổi khí nóng ra ngoài.

Dàn nóng điều hòa: Các ống đồng được uốn thành nhiều lớp đặt trong dàn lá nhôm, nóng lên khi hoạt động.

Bo mạch điều khiển (trên máy Inverter hoặc 1 số máy mới): Có chức năng cấp hoặc ngắt điện, điều khiển máy nén và quạt gió.

Van đảo chiều (trên điều hòa 2 chiều): Được dùng để đảo chức năng của cục nóng và cục lạnh.

Tụ khởi động sẽ làm kích hoạt máy nén hoạt động, đẩy gas lạnh dạng hơi qua dàn nóng và thành dạng lỏng khi đến dàn lạnh. Quạt gió sẽ có tác dụng hút hơi nóng ở dàn nóng và thổi ra bên ngoài để làm mát cục nóng.

Máy lạnh hoạt động liên tục, và khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ như bạn đặt ở điều khiển thì bo mạch sẽ ngắt điện để quạt, máy nén ngừng hoạt động.

Bài viết được quan tâm nhất: Cách tra cứu tiền điện nước                                     

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA

Lắp đặt cục nóng điều hòa ở những vị trí đảm bảo thoáng, mát, có thể tản nhiệt ra môi trường tốt, không quẩn gió, không lắp sát dưới mái tôn nóng, không lắp quá nhiều cục nóng gần cạnh nhau.

cuc nong dieu hoa

Khuyên bạn nên chọn mua điều hòa có công suất cao khoảng 20% – 30% nhu cầu sử dụng để hoạt động ổn định hơn, tránh bị quá tải.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa đình kì1 năm/lần, vào đầu mùa hè để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tham khảo thêm đơn vị vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp nhất TẠI ĐÂY

Trên đây là một số thông tin quan trọng về cục nóng điều hòa để mọi người tham khảo. Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn có thể gọi ngay đến số Hotline 0766 357 333 của SUACHUACAPTOC.VN để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc