Máy lạnh phát ra tiếng ồn thực sự là một sự cố rất khó chịu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn. Đặc biệt nếu máy lạnh trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn mất ngủ, gây tổn hại đến sức khỏe. Chắc hẳn khi gặp phải tình trang này, bạn sẽ không chần chừ gọi thợ sửa máy lạnh đến tận nhà nhanh chóng khắc phục. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng bạn hãy bình tĩnh, kiểm tra xem xét nguyên nhân trước, vì có thể bạn sẽ dễ dàng tự mình khắc phục nhằm tiết kiệm chi phí không đáng có. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cùng các bạn về điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn và cách khắc phục tình trạng này.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Máy lạnh bị lỏng ốc vít

Sau một thời gian sử dụng, các ốc vít bị lỏng do trong quá trình vận hành, máy lạnh rung lắc khá nhiều. Khi đó, máy lạnh va đập vào tường gây ra tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến thời gian nghĩ ngơi của gia đình bạn. Lỗi này không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần kiểm tra và siết chặt lại ốc vít hoặc liên hệ với thợ bảo dưỡng để máy lành không còn kêu to.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Quạt gió bị bẩn

Máy lạnh không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên sẽ khiến quạt gió bị bám rất nhiều bụi bẩn xung quanh cánh quạt. Vì thế, máy lạnh khi vận hành sẽ phát ra tiếng kêu to và hiệu quả làm mát cũng giảm.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Trong trường hợp này, bạn có thể tự tiến hành vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tại nhà hoặc gọi cho thợ bảo dưỡng định kỳ để khắc phục hiện tượng máy kêu to và luồng gió thổi ra mạnh và sạch sẽ hơn.

Máy lạnh bị lắp đặt sai quy cách

Việc máy lạnh lắp đặt trên bức tường quá mỏng hoặc lồi lõm sẽ gây nên tiếng ồn khi hoạt động. Cách khắc phục đơn giản nhất, khi lắp đặt bạn chèn thêm một miếng lót ở giữa máy lạnh và bức tường.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh được lắp đặt đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, dễ xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu. Để cách ly tiếng ồn của dàn nóng máy lạnh, bạn cần lắp ở vị trí riêng biệt với dàn lạnh, nhất là đối với phòng ngủ.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt

Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt, khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi gây ra tiếng kêu to. Với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Tuy nhiên vết nứt lớn, bạn nên thay cửa đóng mở mới, tình trạng kêu to sẽ được khắc phục.

Trong quá trình hoạt động máy lạnh bị rung lắc và đè lên cánh cửa kính hoặc khung trượt cửa sổ làm phát ra tiếng kêu to. Bạn cần kiểm tra lại cánh cửa, vị trí lắp đặt của máy lạnh hay khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định lại.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Cách khắc phục

Lắp đặt đúng vị trí và tuân thủ kỹ thuật

Về nguyên tắc lắp đặt: Dàn nóng và dàn lạnh cần đặt cách nhau càng xa càng tốt, thông thường chiều dài tối đa cho phép của một bộ máy lạnh là khoảng 15m (có thể lên đến 30m tùy thuộc model máy).

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Người dùng nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh trong quá trình sử dụng (từ 4 – 6 tháng).

Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp máy lạnh hoạt động êm ái, kiểm tra lại độ chắc chắn của ốc vít mà còn đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho gia đình.

Điều gì khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Nếu nguyên nhân làm máy lạnh kêu to khi hoạt động xuất phát từ nguyên nhân quạt máy lạnh bị hư hỏng hoặc dư thừa ga, bạn sẽ không thể tự mình sửa chữa được, hãy liên hệ với Sửa chữa cấp tốc để khắc phục, xử lý nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Máy lạnh quá lạnh có sao không?

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc