Không phải ai cũng biết hết được giờ trái đất là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tìm hiểu Giờ Trái Đất là gì, Giờ Trái Đất bắt đầu từ nước nào và mục đích của Giờ Trái Đất là gì nhé!

Giờ Trái Đất được coi là một trong những sự kiện duy nhất, lớn nhất, được nhiều người tham gia nhất trên thế giới hằng năm. Sự kiện này vô cùng đặc biệt, chỉ bằng những hành động nhỏ như tắt đèn, các thiết bị không sử dụng, tiết kiệm nước, hay đơn giản là trồng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ? GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ NGÀY NÀO?

gio trai dat la gi

Giờ Trái Đất (có tên tiếng Anh là Earth Hour) là một trong những sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình thực hiện hành động tắt đèn điện cùng các thiết bị điện, thiết bị gia dụng không cần thiết trong vòng 60 phút.

Giờ Trái Đất được tiến hành vào lúc 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch hằng năm

GIỜ TRÁI ĐẤT BẮT ĐẦU TỪ NƯỚC NÀO?

Giờ Trái Đất bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại Sydney – Úc vào năm 2007.

Nhờ các phương tiện truyền thông, sự kêu gọi của các tổ chức mà đến năm 2008 số người tham gia đã lên tới con số 50 triệu người; năm 2009 là hơn 1 tỷ người thuộc hơn 4.000 thành phố trên thế giới và tới năm 2010 đã có tới 126 quốc gia tham dự sự kiện này. Sự kiện này đã thành công hơn những gì mong đợi, tạo được nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhanh, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức cùng với vùng lãnh thổ, hành động vì sự biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên.

Bài viết được quan tâm nhất: Một số nguyên nhân mất điện tại HCM          

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA CỦA GIỜ TRÁI ĐẤT

Hằng năm vào ngày thứ 7 cuối tháng 3 vào lúc 20h30 phút, toàn nước sẽ tắt điện thắp sáng bằng nến nhằm khẳng định mỗi hành động nhỏ của từng cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng sẽ có sự lan tỏa và có thể giúp thay đổi được môi trường sống tốt hơn.

gio trai dat la gi

Giờ Trái Đất cũng là dịp để khuyến khích việc thay đổi thói quen hằng ngày nhằm giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính lên bầu khí quyển, đóng góp giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đây cũng chính là một sáng kiến nhằm nâng cao ý thức của cá nhân về việc tiết kiệm năng lượng cũng như tình hình biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Với một hành động đơn giản là tắt đèn điện cùng các thiết bị điện không cần thiết góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giúp giảm thiểu khí CO2, chống biến đổi khí hậu và làm giảm hiệu ứng nhà kính.

gio trai dat la gi

SUACHUACAPTOC.VN mong muốn bạn hãy vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…cùng nhau tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng chiếu sáng hiệu quả, một chìa khóa sự phát triển bền vững.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc