Tủ lạnh là nơi chúng ta bảo quản và dự trữ thực phẩm ăn uống cho gia đình, nó cần phải sạch, thơm và gọn thì người nội trợ mới có thể an tâm chăm lo cho gia đình. Cũng chính vì thế mà vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng, khử khuẩn hiệu quả là công việc quan trọng, cần phải được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Mặc dù hầu hết mọi gia đình đều sở hữu một chiếc tủ lạnh, nhưng không nhiều người trong số chúng ta chưa biết cách vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng và chuẩn. Đừng lo, SUACHUACAPTOC.VN sẽ hướng dẫn tự vệ sinh tủ lạnh tại nhà để giúp bạn vệ sinh tủ lạnh đúng cách để giải quyết các vấn đề về mùi hôi, vết ố và giữ cho tủ lạnh luôn ở trạng thái sạch sẽ như mới.

HƯỚNG DẪN TỰ VỆ SINH TỦ LẠNH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VỚI CÁC BƯỚC VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh sạch sẽ

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh đúng cách, bạn phải chắc chắn rằng mình đã ngưng hết tất cả các nguồn điện bằng cách tháo phích cắm tủ lạnh ra. Dùng khăn ướt lau sạch đi những lớp bụi bẩn bám lên bề mặt tủ lạnh, sau đó dùng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy và mặt sau của tủ lạnh để quét sạch bụi, đảm bảo tủ lạnh đã được vệ sinh kỹ lưỡng.

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Bước 2: Vệ sinh bên trong của tủ lạnh

Hãy kiểm tra để vứt bỏ bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng cũng như các vật dụng không cần thiết bên trong tủ lạnh ra ngoài. Tiếp đó là lau sạch tất cả những sản phẩm, vật dụng còn sử dụng, còn những loại thức ăn thừa vẫn còn dùng, muốn tránh bị hỏng, bạn nên để vào trong túi giữ nhiệt và cất vào nơi thoáng mát.

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Bước 3: Tháo các kệ và ngăn kéo tủ lạnh ra rửa sạch từng ngăn

Đầu tiên là phải tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Sau đó hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn.

Sau khi đã rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước. Nên phơi ở nơi thoáng mát, tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ hoặc nứt khay.

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Bước 4: Dùng khăn lau khô lại tủ lạnh

Dùng khăn khô để lau sạch sẽ bên trong tủ, không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì việc đó sẽ khiến cho các vết bẩn lan ra nhiều hơn và khó để vệ sinh tủ lạnh hơn.

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Bài viết được quan tâm nhất: Cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà                                    

Bước 5: Xịt khử khuẩn, khử mùi tủ lạnh được sạch sẽ

Sau khi đã thực hiện vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ bên trong, bạn cần xịt dung dịch giấm vào bên trong tủ lạnh, đóng cửa và để yên trong vòng 15-30 phút.

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Khi dung dịch đã phát huy hết tác dụng, hãy dùng giẻ mềm, sạch lau tổng thể tất cả bên trong tủ.

Ngoài ra, giải pháp thứ hai bạn có thể tạo dung dịch vệ sinh tủ lạnh là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Sau đó, dùng giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa để vệ sinh tủ lạnh triệt để. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, chúng tôi khuyên bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất mọi việc, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những bước vệ sinh tủ lạnh cơ bản và hiệu quả nhất rồi đấy. Cách vệ sinh tủ lạnh này sẽ giúp cho thực phẩm của gia đình bạn được bảo vệ tối ưu và an toàn nhất, hạn chế tối đa sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Bước 6: Hoàn tất công đoạn tự vệ sinh tủ lạnh tại nhà

huong dan tu ve sinh tu lanh tai nha

Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh xong, bạn đã có cơ hội hoàn hảo để sắp xếp tủ lạnh của mình, vì vậy đừng chỉ nhồi nhét mọi thứ vào bất cứ nơi nào vừa vặn. Cuối cùng là chỉ cần cắm điện nữa là mọi thứ đã trở lại bình thường rồi. Cách vệ sinh tủ lạnh mà SUACHUACAPTOC.VN chia sẻ sẽ giúp cho thực phẩm của gia đình bạn được bảo vệ tối ưu và an toàn nhất, hạn chế tối đa sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc