Ai cũng biết điện năng là một nguồn năng lượng vô cùng quan trọng đối với các thiết bị điện. Với điều hòa nguồn điện năng ổn định sẽ giúp điều hòa hoạt động đúng chu trình, phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại cho con người. Vậy khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Điện yếu có ảnh hưởng đến điều hòa không?

Khi điện áp nằm dưới ngưỡng này thì nó sẽ không đủ nguồn điện để điều hòa làm lạnh. Việc điều hòa không làm lạnh sẽ khiến cho thiết bị này khởi động lại liên tục làm điều hòa dễ bị hỏng hóc, gây tốn điện, năng hơn là hỏng cả block của điều hòa. Trong một số trường hợp quạt điều hòa chạy nhưng vào block không chạy thì đó là trường hợp điện năng chỉ đủ cung cấp cho quạt điều hòa. Trường hợp này không hề tốt bởi để lâu quạt cũng sẽ bị hỏng theo…

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

  • Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.
  • Còn nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm không sâu
  • Còn với các máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block , dễ làm hỏng block.
  • Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.
  • Hiện hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.
  • Bạn nên sử dụng một ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.
  • Không sử dụng máy phát điện để chạy máy điều hòa, vì thực tế tần số điện của máy phát có thể sai lệch với tần số điện của máy điều hòa, điện áp của máy phát không ổn định nên dễ gây chập cháy máy nén.
  • Nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm 1 lần, cho đường thông gió không bị chặn bít.
  • Về việc chăm sóc máy lạnh sau khi khách hàng mua và sử dụng, chuyên gia cũng khuyên bạn không nên sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, vì các bộ phận của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.
  • Cần tránh sử dụng máy lạnh vào mục đích khác như làm khô quần áo, điều đó sẽ khiến gia đình bạn tốn điện năng lớn.

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Cách khắc phục tình trạng này

Điện yếu nhất là vào thời gian cao điểm trong ngày, quá tải điện khi có nhiều thiết bị điện hoạt động cùng lúc sẽ khiến cho điều hòa bị yếu điện.

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Để khắc phục điện yếu cho điều hòa bạn hãy trang bị cho nguồn điện của gia đình một máy ổn áp Lioa để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định, rút bớt thiết bị sử dụng điện trong cùng thời điểm. Trong trường hợp điều hòa không đủ điện bạn không nên bật điều hòa vì sẽ gây lãng phí điện cũng như hỏng điều hòa. Đồng thời hãy vệ sinh dàn tản nhiệt của điều hòa tầm 1 lần trên 1 năm để đảm bảo cho điều hòa không bị chặn đường thông gió, giúp điều hòa làm mát hiệu quả hơn. Đặc biệt vị trí đặt điều hòa nên thoáng đãng ,râm mát không nên đặt gần những nơi nắng nóng cũng như gần các thiết bị máy lạnh khác bởi các bộ phận của điều hòa dễ bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.

Khi điện yếu ảnh hưởng như thế nào đến điều hòa?

Xem thêm: Các dấu hiệu cho biết máy lạnh nhà bạn đang bị hư

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc