Khoan cầm tay là một thiết bị điện cầm tay khá thông dụng. Chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết được định nghĩa Khoan cầm tay là gì? Và chúng có mấy loại . Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tham khảo ở bài viết dưới đây.

KHOAN CẦM TAY LÀ GÌ?

khoan cam tay la gi

Khoan cầm tay là máy công cụ có một đầu mũi khoan chuyên dụng dùng để khoan lỗ trên bề mặt vật liệu khác nhau. Đây được xem là một thiết bị rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là nó dùng để hỗ trợ quá trình làm việc của thợ cơ khí, thợ mộc, xây dựng,…

Hiện nay, sản phẩm này càng được sử dụng phổ biến hơn tại nhà của các gia đình, trong các công việc sửa chữa đơn giản.

CÓ NHỮNG LOẠI KHOAN CẦM TAY NÀO?

  1. Khoan cầm tay sử dụng điện

Khoan cầm tay sử dụng điện là thiết bị sử dụng dòng điện để vận hàn. Công suất của dòng máy khoan này lớn hơn máy sử dụng pin, khả năng vận hành ổn định hơn và không phải lo lắng việc thay pin cho máy, giá thành máy cũng rẻ hơn máy khoan cầm tay dùng pin.

khoan cam tay la gi

Các loại khoan cầm tay đùng điện:

Máy khoan xoay (khoan thường)

Máy khoan xoay là loại máy thường được dùng để khoan các chất liệu như gỗ, kim loại, tháo vặn vít mà không hề tạo ra lực đập.

Máy có trọng lượng nhỏ, giá thành thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Máy khoan động lực

Cũng giống như máy khoan xoay, máy khoan động lực có thể khoan trên các vật liệu như: kim loại, gỗ, kính. Ngoài ra, với loại máy này chúng ta còn có thể dùng để khoan tường, gạch, bê tông mỏng với hai chế độ khoan được tích hợp là khoan xoay và khoan xoay tịnh tiến ra vô.

Tuy nhiên nhược điểm của loại máy khoan động lực là do phải cắm dây điện để sử dụng và máy có trọng lượng khá lớn ít nhiều sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Máy khoan búa

Máy khoan búa, hay còn gọi là máy khoan bê tông có công suất vận hành mạnh mẽ. Dòng máy này xử lý tốt những bề mặt có độ cứng cao như bê tông, nền đá nhờ thiết kế vành hãm quay.

Bài viết được quan tâm nhất: Tháo lắp máy lạnh giá bao nhiêu?

  1. Khoan cầm tay sử dụng pin

Máy khoan loại dùng pin hoạt động với nguồn cung cấp năng lượng chính cho máy là pin, công suất trung bình, hiệu quả làm việc trong thời gian dài, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại gia đình.

khoan cam tay la gi

Các loại khoan cầm tay sử dụng pin

Máy khoan vặn vít

Máy khoan vặn vít có thiết kế nhỏ, gọn, trọng lượng vừa phải, độ bền cao có thể tiện lợi vặn/ tháo các thể loại ốc vít tiện lợi, ngoài ra cũng khoan được trên các vật liệu như: thép, gỗ.

Sản phẩm có tích hợp đèn LED thông minh giúp người dùng có thể khoan ở những nơi có không gian hẹp hay nơi thiếu ánh sáng như góc nhà, chân cầu thang.

Máy khoan động lực dùng pin

Máy khoan động lực dùng pin có ba chế độ khoan là: khoan xoay, bắt vít và khoan xoay tịnh tiến ra vô để khoan tường. Máy có thể khoan được: tường, kim loại, gỗ cho khả năng khoan nhanh, gọn đẹp mà không làm hư hại khu vực xung quanh điểm khoan.

Trên đây là bài giới thiệu về khoan cầm tay. Hy vọng với những thông tin mà SUACHUACAPTOC.VN chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy khoan phù hợp nhất.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc