Dịch vụ Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ là gì  ? Không khí ngày càng ô nhiễm, nồng độ bụi, bụi mịn và các khí độc hại trong môi trường ngày càng tăng lên. Không chỉ ở bên ngoài mà nguồn khí trong nhà cũng đang trong mức đáng báo động. Đặc biệt là các khu đô thị và khu công nghiệp. Chúng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Các bệnh thường thấy khi sống trong môi trường ô nhiễm: Viêm da, viêm phổi, dị ứng, các bệnh về mắt,… Đó là lý do vì sao Sửa Chữa Cấp tốc cho ra đời dịch vụ Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ . Vậy dịch vụ Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ là gì, cơ chế hoạt động như thế nào, lợi ích mà chúng đem lại ra sao,… Hãy cùng Sửa Chữa Cấp Tốc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ là gì ?

 

Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ hay còn gọi là hệ thống làm sạch không khí trong nhà. Chúng là các phương pháp sử dụng các thiết bị tiên tiến để lọc bỏ bụi bẩn, bụi mịn PM2.5, mùi hôi, nấm mốc, khí thải độc hại có trong không khí. Mang đến không gian sống sạch, thoáng mát, an toàn cho người dùng.

Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ có thể là làm sạch không khí cưỡng bức trong phòng hoặc làm sạch không khí trước khi cấp vào sử dụng. Khác với các phương pháp làm sạch khí cục bộ, chúng được gọi là hệ thống bởi khả năng làm sạch không khí cho không gian rộng lớn. Được lắp đặt âm trần trung tâm và chia thành nhiều khu vực, phòng khác nhau hay cho cả 1 sàn, 1 căn hộ, 1 tòa nhà,…

 

Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ

 

Cơ chế hoạt động của Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ

 

Vậy chúng làm sạch không khí thế nào? Liệu có hiệu quả không?

Mỗi một hệ thống lọc sẽ có ít nhất 1 đầu cấp khí vào và 1 đầu xả khí ra. Không khí sẽ đi vào máy theo đầu cấp khí. Sau đó, sẽ dần đi qua bộ lọc không khí bên trong thân máy. Bộ lọc này sẽ bao gồm các tấm lọc khác nhau. Hiện đang có các loại tấm lọc: lọc thô, lọc tinh, lọc than hoạt tính và hepa. Các hạt mụi, bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú, côn trùng, khí thải gây hại đến sức khỏe con người,… sẽ được loại bỏ lại. Nguồn khí sạch, an toàn sẽ được tiếp tục đi vào trong và thoát ra theo đầu xả để cấp cho người dùng sử dụng.

Như vậy Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ sẽ hoạt động theo cơ chế, hút không khí có chứa chất ô nhiễm vào trong và làm sạch thông qua bộ lọc sau đó cấp ra ngoài để sử dụng. Chúng có thể là cung cấp cho 1 không gian riêng biệt hoặc nhiều phòng, nhiều khu vực cùng 1 lúc.

 

Xem thêm : Thi công Lắp đặt quạt cắt gió

 

Ưu điểm, lợi ích của Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ trong gia đình

 

  • Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ Có thể làm sạch không khí trong một không gian lớn
  • Cung cấp nguồn khí sạch, giàu O2 cho người dùng. Loại bỏ đến 99% bụi, bụi mịn (PM2.5), các hạt siêu nhỏ và tác nhân gây ô nhiễm. Là khoản đầu tư cho sức khỏe hiệu quả và lâu dài. Chăm sóc sức khỏe gia đình qua từng hơi thở
  • Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hơn so với các dòng cục bộ

 

Các loại hệ thống làm sạch không khí gia đình

 

Hiện nay, để Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ tổng cho cả căn hộ có 2 loại:

  • Hệ thống cấp khí tươi 1 chiều kết hợp với bộ lọc không khí

Đây loại làm sạch không khí cơ bản nhất. Chúng lấy nguồn khí tươi sạch từ bên ngoài thông qua bộ lọc khí và cấp vào không gian sử dụng. Với hệ thống này, chúng sẽ cung cấp một lượng lớn nguồn khí mới, tươi, sạch, mát, an toàn cho người dùng.

Do sự chênh lệch áp suất giữa nguồn khí mới và cũ, lượng khí cũ sẽ được đẩy ra ngoài theo các lỗ thoát khí. Để hỗ trợ việc cân bằng nguồn khí 1 cách nhanh chóng, thường chúng sẽ được lắp đặt cùng với các quạt thông gió. Các sản phẩm này sẽ có nhiệm vụ đẩy luồng khí trong phòng ra ngoài. Người dùng sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chiu trong chính ngôi nhà của mình. Không còn thấy nóng nực, bí bách, bụi bẩn, nấm mốc và mùi hôi trong phòng

  • Hệ thống cấp khí tươi 2 chiều kết hợp bộ lọc không khí

Khác với dòng 1 chiều. Với các hệ thống cấp gió tươi 2 chiều ngoài việc cung cấp 1 lượng lớn không khí tươi, sạch, an toàn vào để sử dụng, chúng còn lưu thông luồng khí cũ trong phòng ra ngoài. Luồng không khí luôn đươc cấp hút luân phiên liên tục mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng Lắp đặt quạt lọc không khí giá rẻ .

Với loại này, thường sử dụng các dòng máy cấp khí tươi thu hồi nhiệt 2 chiều, loại có sẵn bộ thu hồi nhiệt trong máy để giảm thiểu tối đa sự thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài và đồng thời cân bằng nhiệt của dòng khí từ bên ngoài cấp vào. Hiện nay, các gia đình gần như đều lắp đặt điều hòa và các thiết bị sưởi/làm mát không khí khác. Nếu không có bộ thu hồi nhiệt, hơi ấm/mát trong phòng sẽ theo chiều hút đẩy hết ra ngoài, các thiết bị sưởi ấm/ làm mát sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn và còn giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, việc sử dụng các dòng máy này sẽ tiết kiệm rất nhiều điện năng.

 

Chi phí lắp đặt hệ thống làm sạch không khí trong nhà

 

Chi phí lắp đặt hệ thống lọc không khí trong nhà tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu. Các chi phí để lắp đặt 1 hệ thống thông gió, cấp gió tươi hoàn chỉnh bao gồm:

  • Chi phí máy
  • Chi phí vật tư phụ: Đường ồng, mặt gió,…
  • Chi phí nhân công lắp đặt

 

sua chua cap toc 2 2

 

Đây là 3 loại phí cần có để có 1 không gian trong lành, sạch sẽ.  Với các gia đình sử dụng dòng cấp 1 chiều, chi phí hoàn thiện sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng 2 chiều và dòng 2 chiều hồi nhiệt. Để lắp đặt được hệ thống cấp khí sạch này, chi phí cần có là từ 20 triệu trở lên. Chi phí thực tế sẽ tùy theo giải pháp và điều kiện mặt bằng. Ngay khi khách hàng gửi bản vẽ mặt bằng hoặc Soho đi khảo sát thực tế sẽ lên báo giá chi tiết cho khách hàng.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc không khí cho gia đình

Trước tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng. Cùng với đó là đại dịch Covid hoành hành. Các gia đình thường đóng kín cửa để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh. Do đó, khi tìm hiểu hệ thống lọc không khí cho gia đình cần lưu ý các vấn đề sau:

 

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm hiểu về hệ thống cấp gió sạch

 

  • Chúng chỉ có tác dụng cung cấp nguồn khí tươi mới, bổ sung nguồn O2 thiếu hụt trong nhà. Bộ thu hồi nhiệt trong máy cũng chỉ làm giảm 1 phần nhiệt từ bên ngoài cấp vào. Lượng gió cấp vào khá nhẹ, không thể thay thế điều hòa hay các thiết bị làm mát khác. Đã có nhiều khách hàng nhầm tường rằng chúng có thể sử dụng như 1 máy điều hòa nhiệt độ.
  • Máy lọc không khí có thể loại bỏ Covid. Đây là thông tin hoàn toàn sai. Các tấm lọc, dù là lọc Hepa cũng không có tác dụng loại bỏ Corona. Và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này. Tuy nhiên, với khả năng loại bỏ những hại siêu nhỏ, các màng lọc không khí này có thể loại bỏ đến 99% các hạt bụi và không khí. Và virut corona trong không khí cũng không thể xâm nhập vào nhà qua các đường thông gió.

 

Điều kiện để lắp đặt hệ thống lọc khí tổng

 

Diện tích lắp đặt 

Hệ thống chỉ chỉ hợp để lắp đặt cho các nơi rộng lớn. Thông thường từ 60 m2 hoặc từ 2 phòng trở lên. Bởi công suất của các dòng máy cấp gió tươi trung tâm khá hơn. Do đó, nếu lắp cho các phòng có diện tích nhỏ sẽ rất lãng phí. Thay vào đó, nên lắp đặt các dòng  máy cấp gió tươi cục bộ, mỗi phòng 1 máy. Như vậy, hiệu quả về chi phí và sử dụng sẽ là tối ưu nhất.

Tình trạng không gian

Hệ thống này chỉ được lắp đặt khi sử dụng trần giả. Bởi chúng là hệ thống các máy cấp gió tươi âm trần trung tâm nên bắt buộc phải có trần giả để lắp máy và đi hệ thống ống dẫn phía trên trần nhà. Với các gia đình không có trần thạch cao thì chỉ nên lựa chọn các dòng gắn tường hoặc các máy cấp gió tươi loại đứng.

sua chua cap toc 3 2

Xem thêm : Dịch vụ thi công Lắp đặt quạt hút mùi

Thời điểm phù hợp để lắp đặt

Vì hệ thống được lắp đặt trên trần thạch cao. Do đó, thời điểm thích hợp để lên phương án cũng như thi công hệ thống cấp khí tươi lọc không khí này là trong giai đoạn thô, trước khi làm trần thạch cao. Chúng sẽ giảm đi chi phí nhân công và thời gian lắp đặt rất nhiều và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trần nhà sau này.

Với các gia đình đã lắp trần giả và vẫn muốn lắp đặt hệ thống làm sạch không khí sinh hoạt này cũng có thể lắp đặt được. Tuy nhiên, sẽ phải cắt trần và tốn thêm thời gian thi công. Nếu đơn vị nào chưa có kinh nghiệp trong thi công lắp đặt, dễ dẫn đến ảnh hưởng về tính thẩm mỹ của trần nhà sau khi lắp đặt. Do đó, chủ nhà cần chú ý và nghiên cứu trước khi đóng trần là tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn thiết bị lọc khí, cấp khí tươi đó là kiểm tra kỹ công suất, lưu lượng gió và tính năng của máy. Nên lựa chọn dòng có công suất phù hợp. Và đặc biệt là lựa chọn các dòng có độ ồn thấp, hoạt động êm ái vì không gian trong nhà rất cần yên tĩnh. Nên có sự tư vấn và hướng dẫn của người có chuyên môn trong việc lựa chọn. Tránh tự quyết định để dẫn đến việc lắp đặt các máy quá yếu so với diện tích cần lắp đặt dẫn tới hiệu quả cấp-làm sạch không khí kém.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống lọc không khí trong nhà hay còn gọi là hệ thống lọc khí tổng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, cần tư vấn và giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay Sửa Chữa Cấp Tốc để được hỗ trợ miễn phí theo thông tin liên hệ dưới đây:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

 

SỬA CHỮA CẤP TỐC