Tác dụng máy lạnh mang lại chắn hẳn mọi người đều biết rồi phải không nào? Ngoài việc làm mát, làm lạnh cho căn phòng thì Sửa chữa cấp tốc sẽ bật mí lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh, đây chính là sở thích mà khá nhiều người thực hiện, bạn có như thế không?

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Có vài người cho rằng, việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh khi ngủ là hành động phi lí và thật lãng phí tiền điện. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho hành động này: nó nằm trong bản năng của con người và mang lại những lợi ích không nhỏ cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Tạo sự thư giãn tuyệt đối

Tiến sĩ Alice Hoagland – Giám đốc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ tại New York (Mỹ) cho biết: “Việc nằm ngủ có đắp chăn giúp con người cảm thấy an toàn, bình tĩnh hơn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ“. (Theo Life Hack)

Trọng lượng của chăn khi đắp lên cơ thể còn giúp kích thích não giải phóng serotonin, melatonin và dopamine, 3 loại hormone truyền dẫn thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc và có tác dụng an thần, giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Và một giấc ngủ chất lượng dĩ nhiên sẽ khiến chúng ta được thư giãn hơn, tăng cường năng suất lao động cũng như học tập, cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Cải thiện tốt tình trạng sức khỏe

Thói quen này còn được chứng minh có thể hỗ trợ đáng kể đối với quá trình giải độc, điều trị trầm cảm và rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính, hoang tưởng và một số vấn đề liên quan tới thần kinh lưỡng cực.

Rất nhiều người cho biết đã khắc phục tốt hơn các triệu chứng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và mở điều hòa. Điều đặc biệt là phương pháp này có tác dụng với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Kiểm soát được cân nặng

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phát hiện ra rằng việc ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người do ở điều kiện này, các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn tới 300 lần, hỗ trợ đốt cháy calo đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu.

Tin vui cho các đấng mày râu vì Tiến sĩ Francesco S.Celi – Trưởng ban nội tiết và chuyển hóa đại học Virginia Commonwealth đã phát biểu rằng: “Đàn ông trẻ thường xuyên ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan tới trao đổi chất.”

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời và trong nhà (nếu mở điều hòa) thường chênh lệch rất lớn nên bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 25 – 28 độ C để tránh bị sốc nhiệt.

Những người mới hồi phục sau phẫu thuật, gặp các vấn đề về tim mạch, vấn đề về kiểm soát nhiệt độ cơ thế không nên sử dụng chăn trừ khi được sự cho phép của bác sĩ.

Lợi ích bất ngờ từ việc vừa đắp chăn vừa bật máy lạnh

Một nghiên cứu của Mỹ cũng chỉ ra rằng cân nặng của chăn chỉ nên dao động từ 6 – 15kg tùy theo sở thích của mỗi người và chăn càng nặng thì càng dễ đưa bạn vào trong giấc ngủ.

Trên đây là những lợi ích bất ngờ mà chúng ta nhận được khi nằm ngủ với máy lạnh và đắp chăn mà Sửa chữa cấp tốc muốn chia sẻ cùng các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Tất tần ký hiệu và tính năng trên remote máy lạnh

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc