Máy lạnh không lạnh là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, tuy nhiên máy lạnh quá lạnh cũng là vấn đề nhức nhối không kém. Có nhiều người nếu không để ý máy lạnh có hơi lạnh bất thường, nhiệt độ thấp hơn bình thường thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và tuổi thọ máy lạnh. Vậy máy lạnh quá lạnh có sao không? Làm thế nào chấm dứt tình trạng này?

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh quá lạnh

Nguyên nhân từ phía người dùng

Đây là nguyên nhân dễ thấy nhất, khi bạn muốn nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ phòng, bạn chọn mức nhiệt thấp nhất khi khởi động và giữ trong thời gian dài sau đó. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe vì cơ thể bạn khó thích ứng với sự thay đổi đột ngột nhiệt độ ngoài trời và trong phòng.

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Kết quả là có thể bị cảm lạnh, ho, viêm phổi, đau đầu,… Đặc biệt có hại cho người già, trẻ em, người có bệnh lý nền, sức khỏe kém.

Nguyên nhân từ bộ điều chỉnh máy lạnh bị hỏng

Hỏng bộ điều chỉnh cũng là hiện tượng khá phổ biến nhất là các dòng máy cũ, sử dụng lâu ngày hoặc hết thời gian bảo hành. Khi bạn đang để điều hòa ở nhiệt độ thấp đột nhiên điều khiển bị hỏng không thể tăng nhiệt độ lên được nữa.

Đó cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy và nên thay mới nếu máy đã sử dụng quá lâu năm.

Điều hòa quá lạnh do Board mạch bị lỗi

Do lỗi Board mạch (bo mạch) khiến cho máy lạnh hoạt động không đúng quy trình gây nên tình trạng nhiệt độ bị quá lạnh. Đáng nói phải kể đến lỗi ở hệ thống cảm biến nhiệt độ ở tình trạng hoạt động sai nên không nhận đúng nhiệt độ như người sử dụng mong muốn.

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng:

  • Gây khô mắt
  • Thiếu nước cho cơ thể
  • Đau đầu
  • Nghẹt mũi, khô họng hoặc thậm chí viêm mũi
  • Nhiễm trùng đường hô hấp
  • Dị ứng, hen suyễn
  • Gây khô, ngứa da

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, tình trạng này còn có thể khiến máy lạnh dễ bị hư và từ đó tuổi thọ cũng giảm dần đi.

Cách khắc phục

Kiểm tra lại remote

Bạn cần kiểm tra remote có hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra pin còn không, và màn hình có hiển thị những thông số khi điều chỉnh máy lạnh hay không.

Trong trường hợp khiển bị hết pin, bạn hãy thử thay pin mới. Nếu bạn muốn chắc chắn, bạn cũng có thể mang khiển ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra chính xác.

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc chọn mua máy lạnh có tích hợp thông minh, điều khiển được thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Như thế, kể cả trong trường hợp khiển của bạn bị hỏng, bạn vẫn có thể tùy chỉnh nhiệt độ như mong muốn.

Thiết lập lại nhiệt độ phù hợp

Để sử dụng máy lạnh hiệu quả, an toàn với sức khỏe, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của phòng để có mức chênh từ 3-5 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Nếu bạn muốn phòng nhanh lạnh, bạn có thể bật chế độ làm lạnh nhanh, tuy nhiên khi nhiệt độ đã đạt mức mong muốn, bạn nên điều chỉnh lại để nhiệt độ không bị quá lạnh.

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Có một số dòng máy lạnh hiện nay được trang bị công nghệ cảm biến nhiệt độ thông minh, giúp thiết bị có thể cảm biến mức nhiệt phù hợp, thiết bị sẽ tạm ngưng hoạt động nếu như căn phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Khi nhiệt độ phòng có sự thay đổi thì máy lạnh sẽ hoạt động lại. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện, mà không gây cảm giác quá lạnh cho người dùng.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nếu bạn dùng máy lạnh thường xuyên, liên tục, bạn nên kiểm tra và vệ sinh thiết bị đều đặn, định kỳ khoảng 4-6 tháng/ lần để máy hoạt động hiệu quả. Đồng thời cũng giúp bạn sớm phát hiện nếu máy có trục trặc trong khi sử dụng để khắc phục hiệu quả.

Máy lạnh quá lạnh có sao không?

Nếu bạn không thể thực hiện quá trình vệ sinh máy lạnh định kỳ được thì hãy liên hệ cho Sửa chữa cấp tốc – cam kết chất lượng đảm bảo mà giá cả phải chăng.

Xem thêm: Làm sao khắc phục được tình trạng máy lạnh có mùi hôi?

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc