Khi những chiếc quạt trần đã dần trở nên phổ biến hơn trong các gia đình hiện đại ngày nay, thì một thiết bị không thể thiếu trong việc hỗ trợ cũng như gia tăng sự chắc chắn cho chiếc quạt trần chính là móc treo quạt trần. Vậy móc treo quạt trần là gì? SUACHUACAPTOC.VN sẽ giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá nhé!

MÓC TREO QUẠT TRẦN LÀ GÌ?

moc treo quat tran la gi

Móc treo quạt trần là một bộ phận dùng để gắn lên trần nhà để treo quạt trần lên. Bộ phận này nếu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng thì có thể chịu được tải trọng lên đến hàng trăm cân nên đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng móc để gắn quạt và các thiết bị làm mát lên trần nhà, người ta còn dùng để treo những vật dụng khác trong phòng như đèn trang trí, đèn chùm, móc xích đu…

Liệu có thể lắp quạt trần khi trần nhà không có móc treo không?

Có thể lắp quạt trần khi trần nhà không có móc treo là lo lắng, băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi đứng trước thiết bị làm mát này. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể lắp quạt trần khi trần nhà không có móc treo vì thiết kế quạt trần hiện nay vẫn được cố định nhờ đóng thêm móc sắt có bản mã và dùng nở sắt, nên bạn hãy yên tâm nhé.

SỬ DỤNG MÓC TREO QUẠT TRẦN CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Câu trả lời chắc chắn dành cho bạn nằm ngay trong bài viết này.

moc treo quat tran la gi

Móc treo quạt trần có mức độ an toàn tương đương với móc treo đặt trong kết cấu thép khi bạn xây nhà. Đương nhiên, để đạt được điều này thì bạn cần đáp ứng đúng các tiêu chuẩn an toàn trong việc gia công móc treo, cụ thể là:

Móc treo có khả năng chịu lực bao nhiêu? :Chịu lực ít nhất Gấp 4 lần so với khối lượng quạt

moc treo quat tran la gi

Mối hàn của móc treo: Mối hàn phải được đảm bảo là  đều và liên kết tốt. Hai vật liệu khác nhau sẽ có độ nóng chảy khác nhau dẫn đến giảm chất lượng mối hàn, vì vậy, nhất định phải hàn Argon (hàn Tig) cho pát Inox, sử dụng que hàn thép đối với Pát thép thì mới đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối..

Đường kính móc treo phải phù hợp với trục treo của quạt.

Bài viết được quan tâm nhất: Tủ lạnh có bao nhiêu thể tích?

MÓC TREO QUẠT TRẦN CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Có 2 loại móc treo mà hiện nay người ta thường sử dụng để gắn quạt lên trần nhà, đó là móc treo inox và móc treo sắt.

Ưu điểm của móc treo quạt trần bằng inox (hoặc móc treo hợp kim thép) là: Cứng, độ bền cao, hạn chế gỉ sét, chống ăn mòn, chịu lực tốt, phù hợp với nhiều chất liệu tường khác nhau.

moc treo quat tran la gi

Với móc treo quạt trần bằng sắt, ưu điểm lớn nhất của chúng là giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình, dễ lắp đặt và sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của SUACHUACAPTOC.VN về móc treo quạt trần và những loại móc treo quạt trần phổ biến hiện nay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình, tham khảo bạn nhé!

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc