Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tổng hợp một số lỗi máy giặt thường gặp phải và cách khắc phục giúp cho công việc giặt giũ của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhé!

Máy giặt là một thiết bị đã quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải thiết bị điện tử gia dụng nào cũng hoàn hảo cả, máy giặt cũng vậy. Trong quá trình sử dụng, thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các hóa chất nên máy giặt cũng sẽ hay gặp trục trặc và người dùng thì không biết cách để khắc phục những lỗi đó.

MỘT SỐ LỖI MÁY GIẶT THƯỜNG GẶP PHẢI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

mot so loi may giat thuong gap phai

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to khi vận hành

Nguyên nhân: Khi phát hiện trong lúc máy giặt đang vận hành mà phát ra tiếng kêu to thì có thể do quần áo bên trong bị xoắn rối hay có vật nào đó còn sót lại trong túi quần áo. Hoặc hiện tượng rung mạnh cũng có thể là do 4 chân của máy giặt được đặt không cân bằng.

mot so loi may giat thuong gap phai

Khắc phục: Bạn chỉ cần ngừng chu trình giặt, rồi kiểm tra thật kỹ xem lưỡng có để sót vật dụng gì trong máy nữa hay không và chú ý làm tơi quần áo ra. Khi máy giặt rung mạnh, bạn cần điều chỉnh lại vị trí 4 góc chân cho máy trông thật vững vàng và tạo được cảm giác an toàn.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định, hoặc có thể bị nghẽn hay bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

mot so loi may giat thuong gap phai

Khắc phục: Bạn hãy ngưng chu trình hoạt động của máy giặt và rút nguồn điện ra, sau đó kiểm tra lại đường ống thoát nước và xử lý.

Bài viết được quan tâm nhất: Xây nhà vệ sinh tốn bao nhiêu tiền?                        

Máy giặt không hoàn thành tính năng vắt khô quần áo

Nguyên nhân: Bạn nên tự thực hiện một số bước kiểm tra trước khi gọi thợ đến xử lý xự cố. Hãy rà soát lại kỹ nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, cũng có thể do quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt.

mot so loi may giat thuong gap phai

Khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng là được, cuối cùng là kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt hay không.

Lỗi máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân: Có thể do lượng quần áo và bột xà phòng không cân bằng nhau làm giảm khả năng tẩy sạch các vết bẩn. Một nguyên nhân nữa có thể là do lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo.

mot so loi may giat thuong gap phai

Khắc phục: Tuyệt đối không nên cho quá nhiều quần áo vào một lần giặt. Bạn cần phải điều chính sao cho cân bằng lượng bột giặt và quần áo để đạt hiệu suất tẩy sạch cao hơn. Thường xuyên vệ sinh lồng giặt theo định kỳ hàng tuần nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng cao.

Qua bài viết này, Đơn vị SUACHUACAPTOC.VN chúng tôi hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc sử dụng máy giặt và cách khắc phục được một số lỗi máy giặt thường gặp phải giúp cho công việc giặt giũ của bạn trở nên giản hơn.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc