Theo như quan niệm của một vài chú bác lớn tuổi bây giờ “Càng hiện đại thì càng hại điện”, quan điểm này cũng có phần đúng đấy chứ, dùng càng nhiều thiết bị điện thì càng tốn nhiều tiền điện. Nhưng, cũng chính vì vấn đề này nên có rất nhiều hãng thiết bị điện lạnh đã nâng cấp sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ, bên cạnh đó cũng có một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh, bài viết chắc chắn sẽ có nhiều thông tin bổ ích đấy!

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất như thế nào?

Gần đây rất nhiều người chia sẻ truyền tai nhau về cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện do một phụ nữ người Australia chia sẻ trên facebook rằng thay vì để điều hòa ở chế độ Cool( biểu tượng bông tuyết) sang chế độ Dry( biểu tượng hình giọt nước. Nó không chỉ làm nhà chị luôn mát thỏa mái mà còn giúp điện năng giảm xuống tới 10 lần? Rất nhiều người đã áp dụng cách này nhất là khi thời tiết nắng nóng 40 độ như vừa rồi nhưng tiền điện giảm tới đâu chưa biết mà ngược lại không khí trong phòng không hề mát mẻ hơn thậm chí da dẻ còn bị khô nứt. Tại sao vậy?

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Đi tìm nguyên lý hoạt động của hai chế độ Cool và Dry của các dòng máy lạnh thì Chanh Tươi thấy rằng. Chế độ Cool hoạt động bằng cách đẩy nhiệt trong phòng ra cục nóng bằng quạt. Cách này giúp nhiệt độ trong phòng hạ xuống nhanh nhưng cũng sẽ làm tốn khá nhiều điện năng. Còn chế độ Dry thì máy lạnh sẽ hút hơi ẩm tác nhân gây oi bức trong phòng ra bên ngoài và giúp phòng khô ráo mát hơn. Quá trình này không cần công suất điện lớn nên sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện nhiều hơn nhiều lần so với chế độ Cool.

Nhưng vào những ngày nắng nóng oi bức độ ẩm trong không khí thấp thì chế độ Dry sẽ không thể phát huy được hiểu quả như mong muốn ngược lại còn hút hết độ ẩm trên da gây cảm giác khô. Vì thế trước khi bật điều hòa kiểm tra độ ẩm dưới 60% thì các bạn nên chuyển sang chế độ Cool để giúp không khí được lưu thông và tăng độ ẩm trong phòng lên.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa không nên bật tắt liên tục nhiều lần và chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ từ 23 – 25 độ C, ban đêm cài đặt ở mức nhiệt độ từ 25 – 28 độ C để hoạt động tối ưu nhất.

Bật quạt gió điều hòa ở chế độ tự động

Điều chỉnh quạt gió điều hòa ở chế độ tự động, gió điều hòa phân tán đều và công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác nên tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Hẹn giờ tắt máy lạnh

Tận dụng tính năng hẹn giờ vừa giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, vừa giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian dài.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm không chỉ tiêu tốn điện năng mà còn làm gia tăng sự sinh sôi của vi khuẩn trong khoang miệng, gây ra các bệnh về đường phế quản.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Để tiết kiệm điện, khi dùng điều hòa hãy đóng kín các cửa, tránh thoát nhiệt ra bên ngoài.

Vệ sinh điều hòa định kỳ ít nhất 3 tháng

Máy lạnh không được vệ sinh đều đặn từ 3 – 6 tháng/ lần. Bụi bẩn dính vào ống dẫn khí khiến hệ thống làm mát của điều hòa phải hoạt động nhiều hơn. Điều đó làm tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết để làm mát phòng.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Không tắt điều hòa nếu ra ngoài không quá lâu

Khởi động lại từ đầu điều hòa vừa mất thời gian, vừa tiêu tốn một lượng điện đáng kể. Nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa lên nhiệt độ cao nhất (30 – 32 độ C) và đóng tất cả cửa sổ lại. Khi quay trở lại, hãy giảm nhiệt độ trở lại bình thường.

Sử dụng quạt kết hợp cùng với điều hòa

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế đây là mẹo tiết kiệm điện máy lạnh cực hiệu quả. Kết hợp quạt điện với máy lạnh giúp tăng khả năng lưu thông khí lạnh phân bổ khắp căn phòng, làm mát nhanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng quạt trong khoảng 15 – 20 phút đầu khi bật máy lạnh để tránh tiêu tốn điện năng.

Một số cách giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh đã được cung cấp bên trên, nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh và sửa chữa máy lạnh thì hãy gọi ngay cho Sửa chữa cấp tốc qua Hotline được cung cấp bên dưới.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lạnh

Xem thêm: Những lý do nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc