Để lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp nhất. Vẫn nhiều người còn đang gặp khó khăn trong việc không biết nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng? Vậy thì hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp nhất nhé.

NÊN MUA MÁY GIẶT LỒNG NGANG HAY LỒNG ĐỨNG?

nen mua may giat long ngang hay long dung

Ưu, nhược điểm của máy giặt lồng đứng là gì?

nen mua may giat long ngang hay long dung

Máy giặt lồng đứng là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên, máy hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay ở phía dưới đáy lồng giặt, tạo ra dòng nước đảo quần áo, giúp giặt sạch quần áo.

Máy giặt lồng đứng có khá nhiều chương trình giặt, do đó có thể đáp ứng đủ mọi nhu cầu giặt cần thiết của hầu hết các gia đình. Có thể kể đến như: chế độ giặt, ngâm, vắt, không vắt, thay đổi mực nước, thay đổi thời gian hành trình giặt dài hay ngắn.

Đây là dòng sản phẩm khá phù hợp với những gia đình có kinh tế trung bình, bởi giá cả của mặt hàng này thường chỉ dao động trong khoảng 4 – 5 triệu. Đặc biệt, thích hợp với những gia đình có diện tích không gian hẹp.

Ưu điểm

Máy dễ sử dụng, không tốn điện so với loại máy giặt lồng ngang.

Loại sản phẩm này giặt an toàn các loại quần áo nhẹ, mỏng với chế độ giặt đồ mềm.

Tuổi thọ cao thường gấp đôi so với máy giặt lồng ngang, nếu cùng tần suất sử dụng.

Dễ thay thế sửa chữa hơn rất nhiều so với loại máy giặt lồng ngang.

Nhược điểm:

Khi cho đồ giặt thường bị xoắn chặt, dễ bị cào xước.

Khi máy hoạt động, thường có độ ồn và độ rung cao.

Sau thời gian hoạt động, dây curoa của động cơ điện thường hay bị chùng, dão, gây ra tốn điện. Người dùng cần phải chủ ý căn chỉnh lại dây curoa hoặc thay dây mới khi có hiện tượng này.

Sau một vài năm hoạt động, máy hay bị hỏng van cao su đóng (mở) và lỗ xả nước bẩn, dẫn đến rò rỉ nước ra ngoài sàn đặt máy. Vì vậy, chúng ta phải cần thay mới van cao su và vệ sinh lỗ xả nước.

Bài viết được quan tâm nhất: Thợ sửa ống nước thu nhập bao nhiêu?                        

Ưu, nhược điểm của máy giặt lồng ngang là gì?

nen mua may giat long ngang hay long dung

Máy giặt lồng ngang có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang có thể giúp quần áo được đảo đều hơn, sạch hơn.

Dòng sản phẩm này phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả và có không gian rộng.

Giá cả của loaj máy giặt này nằm ở mức trên 10 triệu đồng. Bởi ngoài các chức năng thông dụng giống như máy giặt lồng, dòng sản phẩm này còn có các tính năng khác như sấy khô, giặt bằng hơi nước…

Ưu điểm

nen mua may giat long ngang hay long dung

Sản phẩm này có độ bền cao, hình thức đẹp và hiện đại.

Chức năng giặt quần áo giặt sạch hơn và máy vận hành chạy êm.

Nhược điểm

Sử dụng máy giặt lồng ngang thường tốn điện hơn so với loại máy giặt lồng đứng. Giá thành cao, dễ làm hỏng các loại quần áo mỏng, nhẹ do lực đảo quá mạnh.

Sau khoảng từ 2 – 3 năm sử dụng, máy thường hay bị rò rỉ nước do các gioăng cao su bị lão hoá, nứt nẻ, cong vênh.

Với những thông tin chi tiết so sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng, chúc bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp cũng như có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc