Ai cũng muốn sở hữu có mình những thứ tốt nhất, hiện đại nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có được cái mình muốn, với chiếc tủ lạnh cũng vậy.

Việc sở hữu một chiếc tủ lạnh trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích, chính vì thế, với những người có ít tiền thì lựa chọn mua tủ lạnh cũ là một giải pháp tối ưu. Nhưng để quyết định có nên sử dụng tủ lạnh cũ hay không thì hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN đưa ra những ưu và nhược điểm của chiếc tủ lạnh cũ để bạn có thêm thông tin và đưa ra cho mình lựa chọn là Nên sử dụng tủ lạnh cũ hay không? Hay sẽ tích góp tiền để mua tủ lạnh mới nhé!

NÊN SỬ DỤNG TỦ LẠNH CŨ HAY KHÔNG?

nen su dung tu lanh cu hay khong

Ưu điểm của tủ lạnh cũ

Ưu điểm quan trọng đầu tiên phải kể đến là khi quyết định mua tủ lạnh cũ chính là giá cả vô cùng rẻ. Thông thường, bạn sẽ được giảm giá còn một nửa so với các loại mới. Đối với những thương hiệu lớn thì mức giá giảm sẽ rơi vào khoảng 1/3 hoặc 1/4 tùy vào thời gian và dung tích của tủ lạnh, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền so với mua một chiếc tủ lạnh mới.

nen su dung tu lanh cu hay khong

Bạn có thể sở hữu được một chiếc tủ lạnh chất lượng nếu bạn tìm hiểu kỹ và biết cách chọn lựa. Đây là sản phẩm đã qua sử dụng, đổi trả hay tồn kho quá lâu, chính vì thế  khi chọn mua sản phẩm, bạn hãy để ý kỹ các bộ phận bên trong.

Mẹo để mua được tủ lạnh cũ mà vẫn sử dụng tốt là hãy đến những địa chỉ bán đồ cũ uy tín được nhiều người mua và đánh giá cao hoặc các trung tâm điện máy lớn. Tại những nơi này, bạn không chỉ sở hữu được một chiếc tủ lạnh cũ tốt mà giá cả lại còn rất phải chăng.

Bài viết được quan tâm nhất: Các thương hiệu máy lạnh tốt nhất thế giới                   

Nhược điểm của tủ lạnh cũ

Sử dụng tủ lạnh cũ thì công nghệ lỗi thời, tiêu tốn năng lượng thì có nên sử dụng tủ lạnh cũ hay không?

nen su dung tu lanh cu hay khong

Với thời gian hoạt động liên tục 24/24, động cơ của chúng đã bị yếu chính là một trong những sản phẩm ngốn điện năng nhiều nhất. So với các sản phẩm thế hệ mới, thì chiếc tủ lạnh cũ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, đặc biệt là đối với những sản phẩm đã qua sử dụng.

Để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm được tươi ngon thì bạn không nên mua tủ lạnh cũ đã có thâm niên sử dụng hơn 10 năm bởi những sản phẩm này tiêu tốn cực kỳ nhiều điện năng cũng như chất lượng bảo quản sản phẩm sẽ thấp.

Sử dụng tủ lạnh cũ thường sẽ tốn chi phí bảo trì, sửa chữa

Với một chiếc tủ lạnh cũ giá rẻ đã qua sủ dụng thì mua về sau một thời gian sử dụng tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ lạnh cũ cũng không còn lâu nữa bởi vì có thể phụ tùng của mình đã bị sửa chữa, thay thế rồi, sẽ dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt như thời còn “zin”.

nen su dung tu lanh cu hay khong

Tủ lạnh cũ thường không được tích hợp các công nghệ hiện đại như công nghệ cấp đông mềm, giữ lại vitamin trong thực phẩm, khử mùi và diệt khuẩn,…Do đó, người dùng sẽ rất khó khăn khi muốn có được đầy đủ những chức năng này trong sản phẩm cũ.

Với những ưu, nhược điểm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có đủ thông tin để quyết định lựa chọn nên sủ dụng tủ lạnh cũ hay không chưa nào? Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với SUACHUACAPTOC.VN ngay nhé, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những gì mà khách hàng cần một cách nhanh chóng nhất.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc