Nghề thợ sửa điện thu nhập bao nhiêu? Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề thợ sửa điện được đánh giá là nghề không sợ thiếu việc làm bởi điện là nhu cầu thiết yếu và được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Việc sử dụng các thiết bị điện của mọi người trong một thời gian dài cũng sẽ không tránh khỏi những lúc bị hư hỏng dẫn tới nhu cầu về nhân lực sửa chữa điện ngày càng tăng cao. Từ đây, mức thu nhập trung bình mỗi tháng của thợ sửa điện trở thành vấn đề nhiều người quan tâm.

NGHỀ THỢ SỬA ĐIỆN THU NHẬP BAO NHIÊU KHI MỚI RA NGHỀ?

nghe tho sua dien thu nhap bao nhieu

Mức lương của một người thợ sửa điện mới ra nghề sẽ không cao như kỳ vọng của bạn, tuy nhiên so với các ngành khác thì cao hơn rất nhiều. Mức lương trung bình dành cho thợ sửa điện, công nhân điện mới vào nghề nằm trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng.

NGHỀ THỢ SỬA ĐIỆN THU NHẬP BAO NHIÊU KHI ĐÃ THẠO NGHỀ?

Đối với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề sửa điện thì mức lương sẽ cao hơn và dễ xin việc hơn những bạn mới ra nghề. Điều đó là hiển nhiên vì ở bất kỳ một lĩnh vực, ngành nghề nào cũng vậy. Khi các bạn đã có kỹ năng sửa chữa điện từ những lỗi đơn giản đến phức tạp, tốc độ xử lý nhanh và chuẩn thì có thể hưởng thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

nghe tho sua dien thu nhap bao nhieu

Mức lương của một thợ sửa điện lành nghề cũng không cố định. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tính chất và yêu cầu công việc, mức lương sẽ được tăng cao theo độ khó. Nhưng thông thường những bạn lành nghề, được sửa chữa điện tại các nhà máy có thể hưởng mức lương lên tới 20 triệu đồng/tháng.

Với tình hình xã hội ngày càng phát triển như hiện nay người lao động sẽ được trả lương theo năng lực vì thế thợ sửa chữa Điện Dân Dụng muốn có mức lương tốt thì nhất định phải rèn luyện tay nghề của mình thật tốt. Tốt hơn nếu học bài bản ngay từ đầu sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền học, thời gian và công sức dành cho nghề hơn.

Bài viết được quan tâm nhất: Quạt hút âm trần là gì?                            

Mặc dù được trả với mức lương khá cao nhưng nghề thợ sửa điện vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích và đang theo đuổi nghề này thì hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng và kiến thức của mình thật tốt. Khi bạn có kinh nghiệm, trình độ cao thì sẽ được hưởng mức lương xứng đáng theo năng lực của mình.

nghe tho sua dien thu nhap bao nhieu

Nghề nào cũng vậy nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những người làm việc tốt, có nhiều kinh nghiệm, chính vì thế bạn cần cố gắng để trở thành một người thợ sửa điện chuyên nghiệp và có những kỹ năng giỏi. Điều đó sẽ giúp bạnh tự tin hơn khi hoàn thiện các mẫu CV để gửi tới nhà tuyển dụng. Tìm việc làm không khó nhưng quan trọng là tìm được việc phù hợp với bản thân. Vì vậy, các bạn cần nắm rõ một người thợ sửa điện chuyên nghiệp cần có kỹ năng gì để học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa nhé.

Qua bài viết này, bạn đã biết được tình hình chung về vấn đề nghề thợ sửa điện thu nhập bao nhiêu? phải không nào. Chúc bạn lựa chọn được nghề nghiệp theo đúng hướng nhé.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc