Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường gặp một số vấn đề hay sự cố hư hỏng bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp khi sử dụng máy lạnh, đó là máy lạnh hoạt động lại nhưng phả ra hơi nóng khó chịu và bạn không biết lý do vì sao. Hãy cùng Sửa chữa cấp tốc đi tìm hiểu Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng và từ đó tìm cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Chỉnh sai chế độ làm mát

Các dòng máy lạnh hiện nay đều có các chế độ làm mát như: Dry (làm khô), Cool (làm mát) và Fan (chế độ quạt) và được hiển thị trên Remote điều khiển máy lạnh. Tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà bạn có thể chọn các chế độ làm mát phù hợp. Ví dụ như thời tiết ngoài trời đang quá nóng ẩm, oi bức bạn có thể chọn chế độ Dry giúp căn phòng được khô thoáng và mát mẻ hơn. Nếu bạn bật sai chế độ thì máy lạnh sẽ không không thể đáp ứng nhu cầu làm mát mà đôi khi còn phả ra hơi nóng, gây tiêu hao điện năng.

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Không vệ sinh bộ lọc

Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh sẽ khiến bộ lọc bám nhiều bụi bẩn, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn khí làm cho khí lạnh không thể thoát ra ngoài được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân máy lạnh bị phả ra hơi nóng trong khi đang hoạt động. Do vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ nhé! Bạn có thể nhờ đến nhân viên sửa chữa uy tín và nếu máy lạnh đã sử dụng quá lâu bạn có thể thay bộ lọc cũ để máy lạnh đạt được hiệu suất tối đa và tăng tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Bạn nên bật máy lạnh ở chế độ quạt gió sau khi đã vệ sinh máy lạnh và bộ lọc để giúp khí lạnh bị đóng băng do bị tắc nghẽn trong ống lâu ngày tan ra và thoát ra ngoài. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy lạnh bình thường.

Máy lạnh bị hỏng Block

Máy nén còn được gọi là block máy lạnh là bộ phận quan trọng nhất. Nếu block máy lạnh bị hỏng thì máy sẽ không thể hoạt động. Nếu bạn thấy máy có hơi nóng phả ra và phát ra tiếng ồn hay dàn nóng chạy rồi ngắt liên tục thì máy lạnh nhà bạn đã bị hỏng block. Bạn nên tìm đến nhân viên sửa chữa máy lạnh để khắc phục ngay nhé!

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Máy lạnh bị hết gas

Máy lạnh sẽ bị hao hụt lượng gas trong máy sau một thời gian sử dụng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh không làm mát mà còn tỏa ra hơi nóng. Nếu máy lạnh bị hết gas thì máy không tạo ra khí mát và máy sẽ không hoạt động được. Ngoài ra, nếu máy lạnh nhà bạn hết gas thì bạn cần kiểm tra xem các máy có bị xì dàn nóng lạnh hay hở đường ống nối hay không. Bạn cần nhờ thợ sửa đến kiểm tra và bơm thêm gas khoảng 6 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít của gia đình mình nhé!

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Cầu chì máy lạnh bị hỏng

Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nó được sử dụng để bảo vệ máy lạnh khi trong mạng điện gia đình xảy ra sự cố chập điện hay điện áp tăng đột ngột. Nếu máy lạnh nhà bạn thổi ra hơi nóng, có thể là do cầu chì trên các bộ lọc đã bị rời ra.

Nguyên nhân khiến máy lạnh phả hơi nóng

Bài viết trên đây chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân sự cố máy lạnh thổi ra hơi nóng. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin ở bên dưới nhé!

Xem thêm: Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc