Vào những ngày nắng nóng hoặc những khi phòng đông người, bạn muốn máy lạnh làm lạnh nhanh tức thì nhưng lại không biết cách. Trong bài viết này, Sửa chữa cấp tốc sẽ chia sẻ đến bạn những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Cơ chế làm lạnh nhanh trên máy lạnh

Thường sau khi khởi động, động cơ của máy lạnh (còn được gọi là máy nén) bắt đầu chạy từ từ để đưa phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Do đó máy sẽ không hoạt động với công suất tối đa ngay. Nếu đạt được nhiệt độ mong muốn, máy lạnh sẽ có chế độ duy trì mức nhiệt độ này bằng cách:

  • Giảm công suất thấp hơn (đối với dòng máy lạnh tiết kiệm điện).
  • Liên tục bật/tắt (đối với dòng máy lạnh thường).

Như vậy, người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định (tùy theo khả năng vận hành của máy) để không khí lạnh phân bố đều khắp phòng.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Sau khi khởi động, máy lạnh có làm lạnh ngay?

Tuy nhiên, nếu chúng ta bật chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh, máy nén sẽ hoạt động với công suất tối đa và duy trì mức công suất này trong 20 – 30 phút để căn phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Sau đó, máy nén sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.

Sở dĩ các hãng không cho chế độ làm lạnh nhanh kéo dài vượt quá 20 hoặc 30 phút vì muốn hạn chế tình trạng quá tải của máy lạnh, có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc lãng phí điện năng tiêu thụ.

Vậy khi nào nên sử dụng chế độ này? Người dùng chỉ nên sử dụng khi máy vừa khởi động lên, khi phòng quá nóng hoặc có nhiều người.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Chế độ làm lạnh (Cool)

Cool, Dry, Heat là 3 chức năng cơ bản hầu như máy lạnh nào cũng có. Trong đó, chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết), chế độ khô là Dry (hình giọt nước) và Heat là chế độ sưởi ấm (hình Mặt trời).

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định

Ở chế độ Cool, máy nén sẽ làm mát căn phòng của bạn, mang đến bầu không khí dễ chịu, mát mẻ. Nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ để cảm thấy thoải mái hơn.

Chế độ làm lạnh nhanh Jet Cool

Đây là công nghệ làm lạnh siêu nhanh được trang bị trên máy lạnh LG. Để tận hưởng không gian làm lạnh tức thời chỉ sau 3 phút khởi động máy lạnh, bạn ấn nút JET MODE trên remote điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể hạ nhiệt độ nhanh 5oC và nhiệt độ thấp nhất cho phép là 16 độ C.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Bật chế độ Jet Cool trên máy lạnh LG

Chế độ Hi-Power

Hi-Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này:

  • Sau khi chọn chế độ Hi-Power, máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3oC. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.
  • Tốc độ quạt sẽ làm việc hết công suất, cánh đảo gió hướng xuống để không khí lạnh phân bổ khắp phòng.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Khi đạt đến nhiệt độ mục tiêu, máy trở về hoạt động như ban đầu để tiết kiệm điện

Chế độ làm lạnh POWERFUL Cool

Nếu đang sử dụng máy lạnh Daikin hoặc Mitsubishi, ngay sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần nhấn nút POWERFUL là máy nén nhanh chóng giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách vận hành công suất tối đa. Nhờ vậy không khí được làm lạnh tức thì.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Làm lạnh nhanh trên máy lạnh Daikin với chế độ Powerful

Chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn

Chế độ Turbo thường có trên máy lạnh Electrolux, Samsung, Daikin…có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa để nhanh chóng đưa nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Sau 20 phút, máy trở về trạng thái bình thường.

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Ở chế độ Turbo, tốc độ cánh quạt cực đại

Các chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh ngày càng được các hãng cải tiến để đáp ứng nhu cầu người dùng, mang đến cảm giác thoái mái và tiện lợi nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh – bảo trì máy lạnh thì hãy gọi ngay cho Sửa chữa cấp tốc qua những thông tin bên dưới.

Xem thêm: Nhận biết máy lạnh nhà bạn hết gas?

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc