Phao cơ là một trong những thiết bị hỗ trợ việc chính mức nước tăng giảm của mực nước để làm công tắc đóng mở nước mà không cần sử dụng điện, nhiều bạn hiện nay vẫn chưa hình dung ra sản phẩm này như thế nào? Phao cơ bồn nước là gì? Sử dụng phao cơ bồn nước có tác dụng gì? Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

PHAO CƠ BỒN NƯỚC LÀ GÌ?

phao co bon nuoc la gi

Phao cơ bồn nước là sản phẩm được lắp đặt vào hệ thống đường ống dẫn nước vào trong hầm, bồn chứa nước sinh hoạt hoặc phòng cháy chữa cháy …Công dụng chính là điều chỉnh lưu lượng và duy trì mức không đổi trong bể chứa dịch vụ hoặc bể chứa trên cao hoặc ống đứng. Nó bao gồm một van phao cơ bồn sẽ kiểm soát chính xác lượng nước cần lấy vào trong bể hoặc bồn chứa nước, giúp chúng ta tránh bồn nước bị tràn ra khỏi bồn và không phải canh khi đầy nước.

Phao cơ bồn nước được lắp đặt chủ yếu dưới bể nước ngầm hoặc bồn nước trên cao cho những gia đình sử dụng nguồn nước máy trực tiếp đẩy lên bồn hoặc là sử dụng máy bơm tăng áp đẩy nước lên bồn, nhằm làm nước chảy mạnh hơn.

TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG PHAO CƠ BỒN NƯỚC

Phao cơ bồn nước có tác dụng mở nguồn cấp nước cho bồn nước hay bể ngầm khi mực nước giảm dưới mực nước cho phép và đóng lại nếu nước cấp cho bồn nước, bể chứa đã đầy. Sử dụng phao cơ bồn nước giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả trong quá trình sử dụng. Sản phẩm sẽ đáp ứng tốt nhu cầu thiết yếu và mang đến tiện ích cao cho người sử dụng. Hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm nước cực kỳ hiệu quả.

phao co bon nuoc la gi

– Phao cơ bồn nước chống tràn không sử dụng điện mà sử dụng mực nước tăng giảm trong bồn chứa hay bể ngầm để làm công tác đóng mở. Phao cơ bồn nước thường được dùng cho 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Bồn nước hoặc bồn nước nhà bạn được cấp nước trực tiếp từ đồng hồ nước vào bể hoặc téc nước.

Trường hợp 2: Nhà bạn có dùng máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước khi nước cấp yếu vào téc nước. Việc lắp phao cơ lúc này cần kết hợp lắp thêm phao điện tự động cho máy bơm nước được tiện lợi hơn.

Bài viết được quan tâm nhất: Một số công ty điện máy nổi tiếng tại HCM        

Trên thị trường hiện nay, Phao cơ bồn nước đang có rất nhiều hãng và loại phổ biến chính là: phao cơ bồn nước thân bằng gang, phao cơ bồn nước bằng inox và phao cơ bồn nước bằng đồng. Tuy nhiên loại được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất là loại phao cơ bồn nước bằng đồng hoặc bằng inox, bởi lắp đặt phao cơ rất đơn giản là độ bền cao, không bị han rỉ trong quá trình sử dụng.

phao co bon nuoc la gi

Phao cơ bồn nước là sản phẩm vô cùng tiện lợi, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và tránh gây lãng phí nước. Nếu có thắc mắc, hãy lien hệ đến SUACHUACAPTOC.VN uy tín để được tư vấn hỗ trợ và có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc