Tủ lạnh là thiết bị điện tử thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại bởi tính năng nổi bật như bảo quản thực phẩm được lâu và tươi ngon hơn. Thế nhưng lại có rất nhiều người không biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ đồng thời cũng giúp bảo quản tủ lạnh không bị hư hỏng vặt. Trong bài viết hôm nay, SUACHUACAPTOC.VN và các bạn hãy cùng nhau khám phá cách Sử dụng tủ lạnh đúng cách để gìn giữ và chăm sóc cho tủ lạnh trong suốt quá trình sử dụng nhé!

su dung tu lanh dung cach

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

Sử dụng tủ lạnh đúng cách bằng việc đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt

su dung tu lanh dung cach

Phải đặt tủ lạnh ở những nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp. Bởi vì nhiệt độ xung quanh vị trí tủ lạnh ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và mức tiêu hao điện năng.

Để đảm bảo việc thoát nhiệt thì lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất 10cm, vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí thoáng mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và nhanh xuống cấp.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách bằng cách không để đồ nóng vào tủ lạnh

su dung tu lanh dung cach

Khi đặt thức ăn còn nóng vào tủ lạnh thì sẽ làm tỏa ra ngoài hơi nóng khiến nhiệt độ bên trong tủ bị tăng lên, dẫn đến việc máy nén phải hoạt động với công suất cao để làm giảm nhiệt độ, từ đó gây tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng máy điều hòa đúng cách                               

Sử dụng tủ lạnh đúng cách bằng cách đẻ thực phẩm vào tủ lạnh hợp lý không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

su dung tu lanh dung cach

Lượng thực phẩm bỏ vào tủ lạnh là một phần quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản và tiết kiệm điện của tủ. Vì vậy, bạn nên chứa một lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ để nhiệt độ bên trong tủ có thể cân bằng cho tất cả các thực phẩm.

Nếu bạn bỏ quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể tỏa đều, khiến tủ tiêu tốn điện mà thực phẩm cũng nhận đủ độ lạnh. Còn nếu bạn để thực phẩm quá ít thực phẩm trong tủ thì bạn nên cho vài chai nước hay vài viên đá vào tủ để tăng độ lạnh cho tủ nhé!

Sử dụng tủ lạnh đúng cách bằng cách không mở cửa tủ lạnh nhiều lần, và hạn chế mở quá lâu khi không cần thiết

su dung tu lanh dung cach

Việc mở tủ lạnh quá nhiều lần hoặc mở tủ quá lâu không đóng sẽ dẫn đến việc một phần hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ngoài, máy nén cần hoạt động nhiều hơn để cân bằng lại độ ẩm và nhiệt độ trong tủ lạnh tiêu tốn nhiều năng lượng. Chính vì vậy bạn không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần hay mở lâu không đóng cửa nếu không cần thiết để tiết kiệm điện năng cho tủ nhé!

Trên đây là những thông tin mà SUACHUACAPTOC tổng hợp được để giúp bạn biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và tiết kiệm điện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chung tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc