Sự cố bồn cầu ngồi tại nhà bị rò rỉ nước, tắt nghẽn là hiện tượng khá phổ biến thường xuyên gặp phải của các hộ gia đình. Nếu không tiến hành xử lý kịp thời sẽ khiến cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình bạn bị ảnh hưởng. Hãy cùng SUACHUACAPTOC.VN tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách sửa chữa bồn cầu ngồi tại nhà bị tắc nặng đơn giản mà hiệu quả bạn nhé!

sua chua bon cau ngoi tai nha

BỒN CẦU NGỒI TẠI NHÀ LÀ GÌ?

Bồn cầu ngồi tại nhà là thiết bị cầu xí được đặt trong nhà vệ sinh hoặc chung với phòng tắm dùng cho việc đại tiện và tiểu tiện.

Hiện nay, bồn cầu ngồi bồn đa dạng về mẫu mã, màu sắc để khách hàng có thể tha hồ lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

CẤU TẠO BỒN CẦU NGỒI TẠI NHÀ

Bồn cầu ngồi là một trong những loại bồn cầu mà rất quen thuộc đối với các nhà vệ sinh nơi công cộng, chung cư, nhà trọ,…

sua chua bon cau ngoi tai nha

Trước đây khi chưa có bồn cầu ngồi bệt, bồn cầu 1 khối, 2 khối thì loại bồn cầu ngồi này là loại rất thông dụng, được áp dụng cho mọi công trình. Về cấu tạo bồn cầu ngồi với thiết kế rất đơn giản. Cấu tạo bồn cầu ngồi gồm:

Bộ xả nước bồn cầu ngồi: Bộ phận này thường sẽ được gắn ở phía trên bồn cầu. Sau khi đi vệ sinh xong thì bạn sẽ dùng nó để xả nước.

Bệ ngồi xổm: Là nơi để bạn đi vệ sinh vào

Đó là cấu tạo của bồn cầu ngồi, tuy nhiên hiện nay đa số mọi người đều dùng bồn cầu ngồi bệt, nên loại bồn cầu ngồi xổm này đã lỗi thời, ít được sử dụng nhiều hiện nay.

Bài viết được quan tâm nhất: Nguyên nhân chập điện                        

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BỒN CẦU NGỒI TẠI NHÀ

Theo kết quả nghiên cứu của một số nhà khoa học thì tư thế bồn cầu ngồi xổm rất có lợi cho sức khỏe, thật bất ngờ phải không nào! Bởi vì quá trình bài tiết nhanh và dễ dàng.

Minh chứng cho điều này là vào năm 2003, trong cuốn tạp chí “Bệnh tiêu hóa và khoa học” của Giáo sư Sikirov người Israel khuyên mọi người nên trang bị cho nhà mình một chiếc bồn cầu ngồi xổm nhà vệ sinh.

Đến năm 2010, một nhóm bác sĩ người Nhật Bản đã nghiên cứu tư thế đại tiên có lợi cho sức khỏe thông qua 3 cách ngồi khác nhau như: thẳng lung, gập lung và tư thế ngồi xổm. Nhóm bác sĩ này đã kết luận, độ uốn hông càng lớn của tư thế ngồi xổm thì độ thẳng của trực tràng càng cao, khi đi vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

CÁCH SỬA CHỮA BỒN CẦU NGỒI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN KHI BỒN CẦU BỊ TẮT NGHẼN

sua chua bon cau ngoi tai nha

Cách sửa chữa bồn cầu ngồi tại nhà bị tắt nghẽn bằng baking soda, giấm và nước nóng

sua chua bon cau ngoi tai nha

Cách thực hiện

Bạn đổ lần lượt baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo ra phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn phía bên trong đường ống.

Để tăng khả năng thành công hơn, bạn có thể them một ít nước rửa chén vào.

Cách sửa chữa bồn cầu ngồi tại nhà bị tắt nghẽn bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa

sua chua bon cau ngoi tai nha

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu khác nhau, có công dụng cực mạnh như Sifa, thái bảo. Hoặc bạn có thể tham khảo trên mạng để lựa chọn loại tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất.

Công dụng của những chất tẩy rửa này cũng tương tự như khi bạn dùng soda và giấm. Chất tẩy rửa sẽ làm cho các chất thải bên trong bồn cầu mềm ra và người dùng sẽ xả nước hoặc dùng thụt đẩy để làm thông bồn cầu nhanh chóng.

Trên đây là cấu tạo bồn cầu ngồi xổm cách sửa bồn cầu tại nhà bị tắt nghẽn rất đơn giản. Bạn chỉ cần am hiểu về nó một chút là có thể tự sửa chữa được. SUACHUACAPTOC.VN mong những thông tin trên sẽ đem đến hữu ích cho bạn.

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc