Để giảm thiểu những trường hợp ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện bị hư, Sửa chữa cấp tốc sẽ giải thích một số nguyên nhân và dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình, từ đó bạn chỉ cần để ý hơn khi dùng thì ổ cắm điện sẽ dùng được rất lâu và cũng không gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện bị hư tại nhà của Sửa chữa cấp tốc giúp giải quyết hiện tượng ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện  bị hư thường là do vật liệu để sản xuất lớp chấu dẫn điện thường là hợp kim của đồng, mà hợp kim của đồng nếu không được pha chế theo đúng tỉ lệ thì khả năng dẫn điện rất kém

Bởi vậy mà trải qua một quá trình sử dụng thì chấu dẫn điện sẽ bị rộng ra, càng để lâu càng rộng và không thể vừa với phích cắm nữa, tức là ổ cắm điện đã bị lỏng. Tình trạng bị hư do lắp sai kỹ thuật, hoặc chất lượng ổ điện chưa đạt tiêu chuẩn an toàn hoặc các đầu nối dây dẫn điện bị lỗi hoặc hở lớp cách điện lâu ngày sẽ xay ra hỏng ổ điện.

Để giảm thiểu những trường hợp ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện bị hư, dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện của Sửa chữa cấp tốc sẽ giải thích một số nguyên nhân và dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình, từ đó bạn chỉ cần để ý hơn khi dùng thì ổ cắm điện sẽ dùng được rất lâu và cũng không gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

 

Sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm điện

 

Việc Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện bị hư tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường điện trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, Sửa chữa cấp tốc đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

 

Xem thêm : Vệ sinh máy giặt tại Quảng Ngãi

 

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư và cần dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện

 

Trong quá trình sử dụng, có khá nhiều nguyên nhân làm ổ cắm điện bị lỏng, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thì mới khắc phục triệt để được, nếu không dù có thay mới thì không bao lâu sau ổ cắm điện cũng sẽ bị lỏng lại.

Nếu bạn muốn biết chính xác ổ điện nhà mình bị lỏng là do đâu thì hãy liên hệ dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện của Sửa Chữa Cấp Tốc ngay, những thợ điện chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà, còn dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp, bạn có thể tham khảo thêm:

 

Sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm điện

 

Ổ cắm bị lỏng do tiết diện phích cắm không tương thích và cần dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện

 

Nguyên nhân dễ dàng nhận biết nhất khi ổ cắm điện bị lỏng là do chấu to hơn giắc cắm của thiết bị. Trường hợp này thường xảy ra khi những loại giắc cắm có tiết diện khác nhau nhưng lại cắm chung 1 chấu, lâu ngày ổ cắm điện nông rộng ra nên khi cắm những loại giắc cắm khác sẽ bị lỏng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu ý những loại phích có tiết diện bằng nhau thì có thể cắm chung thoải mái nhưng những phích có tiết diện to thì nên cố định 1 ổ cắm để không ảnh hưởng tất cả. Hoặc có thể gọi ngay dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện của Sửa Chữa Cấp Tốc đến để kiểm tra ngay

 

Ổ cắm điện bị lỏng do sử dụng không đúng cách và cần dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện

 

Khi sử dụng, chúng ta thường hay không để ý đến khoảng cách của ổ cắm và thiết bị, vì nhu cầu sử dụng mà vô tình kéo căng dây nguồn của thiết bị, vô tình tạo ra lực kéo lên ổ cắm, lâu dần sẽ làm lỏng chấu của ổ cắm bị lỏng. Nếu dây quá ngắn, bạn nên dùng ổ cắm trung gian, không nên tạo áp lực lên cả 2 đầu ổ cắm và thiết bị điện của bạn.

 

sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm điện

 

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà tại Quảng Ngãi

 

Ổ cắm lỏng do chất lượng kém, lắp sai kỹ thuật

 

Một nguyên nữa là do mua nhằm loại ổ cắm bị lỏng do kém chất lượng, không nhãn mác. Những loại ổ cắm rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường thường sử dụng kim loại chứa nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa và độ đàn hồi thấp nên sẽ bị lỏng dù thời gian sử dụng chưa lâu. Bạn nên chọn mua ổ cắm điện có thương hiệu rõ ràng và mua tại các cửa hàng phân phối lớn.

Cũng không loại trừ trường hợp thợ lắp ổ cắm điện sai kỹ thuật, các đầu nối dây dẫn điện bị lỗi hoặc hở lớp cách điện lâu ngày cũng sẽ làm ổ điện bị hư. Gặp trường hợp này hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện của Sửa Chữa Cấp Tốc sẽ không làm bạn thất vọng

 

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu ổ cắm điện bị lỏng

 

Khi ổ cắm điện lỏng thiết bị sẽ bị ngắt mạch đột ngột vì phích cắm rơi khỏi ổ cắm, gây hỏng bo mạch và các bộ phận trong thiết bị.

Ổ cắm lỏng cũng là nguyên nhân làm xuất hiện tia lửa điện vì chân phích cắm bị hở. Lúc này không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với chân phích sau đó xảy ra tình trạng oxy hóa chân phích, làm giảm khả năng tải điện hoặc xuất hiện tia lửa điện giữa hai chân phích gây cháy nổ.

Ngoài ra, nếu vô tình chạm phải vị trí hở giữa chân phích và ổ cắm bị lỏng thì khả năng bị giật khá cao. Nếu tay bạn có hơi ẩm hoặc đang mang điện tích sau khi cầm điện thoại mà vô tình chạm phải phích cắm đang hở sẽ bị giật. Yếu tố này xảy ra nhiều hơn so với các nguy cơ khác khi bị lỏng ổ cắm.

 

sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm điện

 

Cách khắc phục ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư

 

Tùy vào tình trạng ổ cắm điện bị hư hỏng như thế nào mà chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau, nếu ổ cắm còn mới và chỉ bị lỏng chấu thì bạn có thể siết ổ cắm để tiếp tục sử dụng. Nhưng nếu ổ cắm điện đã cũ, các bộ phận bên trong bị thoái hóa thì bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.

 

Cách siết ổ cắm điện khi bị lỏng

 

Trong trường hợp ở cắm điện còn mới nhưng bị lỏng thì cần gia cố lại. Bạn có thể tiến hành theo các bước dưới đây để làm ổ cắm điện được chắc chắn hơn.

Bước 1: Ngắt nguồn điện bằng cách đưa cầu dao điện, aptomat sang vị trí off. Sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra lại một lần nữa xem điện đã được ngắt hoàn toàn khỏi ổ cắm chưa.

Bước 2: Tiến hành tháo nắp của ổ cắm bằng cách tháo ốc vít, một số loại sẽ không có ốc vít thì bạn chỉ cần lần theo khe và bật nắp ra thôi.

Bước 3: Dùng kềm siết các chấu của ổ cắm trở lại vị trí ban đầu và tiến hành đóng nắp là hoàn tất.

 

Thay mới ổ cắm điện âm tường khi ổ cắm bị lỏng

 

Khi phát hiện ổ cắm điện bị lỏng và đang có nguy cơ chập, cháy, cần ngay lập tức ngắt nguồn điện chính để kịp thời sửa chữa. Đồng thời, cần thay ổ điện mới và các linh kiện khác trong ổ để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị liên kết với ổ cắm này.

Bước 1: Ngắt cầu dao điện tổng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, trước khi bắt tay vào thay mới ổ cắm điện bị hư, bạn nên ngắt cầu dao điện tổng, ghi note dán trên cầu dao để cảnh báo đang sửa điện, tránh tình trạng người trong nhà không biết lại đóng điện sử dụng. Ngoài ra tự bạn phải đeo gang tay bảo hộ trước lúc lắp đặt.

Bước 2: Tháo ổ cắm cũ và vệ sinh lỗ âm tường

Dùng vít tháo nắp ổ cắm điện bị hư, sau đó nạy phần đế ổ cắm cũ ra, nếu có vụn nhựa trong lỗ âm tường thì các bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ rồi hãy gắn cố định ổ cắm mới vào.

Bước 3: Đấu nối ổ cắm vào đường điện

Đầu tiên , bạn dùng kìm cắt và tước một đoạn dây điện và xoắn nhỏ các dây đồng lại với nhau, đặt dây đồng đã được xoắn chặt vào vị trí. Sau đó, bạn dùng tay ấn dây đồng cho dây này lọt sâu xuống dưới lỗ cố định rồi dùng tua vít vặn thật chặt lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài. Điều này giúp tránh vẻ ngoài chập cháy điện xảy ra.

Việc nối dây đã hoàn thành, bạn đặt ổ cắm vào đế âm trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc.

Bước 4: Kiểm tra và dùng thử

Bật cầu giao điện, sau đó dùng bút thử điện kiểm tra. Nếu ổ cắm đã vào điện thì quá trình của tự mình đã xong.

 

Xem thêm : Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại TP Biên Hòa

 

sửa chữa thay thế bóng đèn - ổ cắm điện

 

Một số lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện trong nhà

 

 • Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện có hiệu suất cao vào 1 ổ cắm, khi cắm hãy đảm bảo tiếp xúc giữa phích cắm và chấu điện được hoạt động tốt nhất.
 • Bạn nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh tình trang ổ điện bị lỏng hay ổ điện bị hư.
 • Phát hiện có hiện tượng ổ điện bị lỏng, hay thậm chí bị hư hãy cẩn thận ngắt ngay nguồn điện dẫn tới nơi ổ điện bị lỏng, bị hư.
 • Nên thao tác xử lý nhanh dùng các kỹ năng đơn giản nhanh chóng khi có hiện tượng bị lỏng ổ cắm điện hay xảy ra hiện tượng ổ cắm điện bị hư.

 

Dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện tại Quảng Ngãi

 

 • Lắp hệ thống ổ cắm điện mới hiện đại.
 • Sửa chữa ổ cắm điện bị chập, cháy, rò rỉ điện,…
 • Thay ổ cắm điện âm tường mới.
 • Lắp mới hệ thống ổ cắm điện.
 • Đi dây điện nguồn cho ổ cắm điện.

 

Dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện bao gồm những gì?

 

Sau khi nhận được liên hệ từ khách hàng, Sửa Chữa Cấp Tốc sẵn sàng cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện chất lượng cao, đảm bảo thực hiện mọi đầu việc dưới đây:

 • Thay Bóng Đèn Sưởi Các Loại
 • Thay bóng đèn chiếu sáng ở văn phòng, nhà ở, nhà hàng, cửa hàng… 
 • Bảo trì bóng đèn theo thời gian định kỳ.
 • Xử lý sự cố bóng đèn từ A đến Z
 • Cung cấp bóng đèn mới chính hãng, chất lượng tốt 

Chúng tôi cam kết:

 • Điều động đội ngũ kỹ thuật tới nơi hẹn trong vòng 10-15 phút.
 • Quá trình thay bóng đèn chiếu sáng diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng. 
 • Cam kết làm việc trung thực, không thu thêm phí vô lý.
 • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/7 từ thứ 2 đến Chủ Nhật, cả ngày nghỉ lễ, Tết.

 

Các bước sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện

 • Bước 1: Nhân viên lễ tân sẽ tiếp nhận lịch hẹn từ khách hàng và tư vấn dịch vụ thông qua website suachuacaptoc.vn hoặc số máy hotline 0766 357 333
 • Bước 2: Gửi thợ sửa đến tận nơi thay bóng đèn chiếu sáng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại kết quả thay và bàn giao lại sản phẩm. 
 • Bước 4: Thực hiện thanh toán trung thực và đúng giá.

Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện tại Quãng Ngãi

 

Hiện nay, sản phẩm đèn led đã trở nên khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng để chiếu sáng hoặc trang trí không gian bởi những ưu điểm và lợi ích nổi bật như: ánh sáng có cường độ thích ứng với thị giác, không bị mỏi mắt. tốt hơn cho nhà có trẻ em, ngăn ngừa cận thị. Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện ngoài ra còn ưu điểm nổi bật của đèn led là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao

 

Ưu điểm sử dụng led :

 

 • Mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng.
 • Thân thiện với môi trường
 • Ánh sáng không gây hại  tới sức khỏe con người, an toàn khi sử dụng, lắp đặt
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Tuổi thọ của đèn cao…

Đây là loại đèn trang trí rất được yêu thích, phổ biến và phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, đèn led trải qua thời gian dài sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng người dùng không biết cách bảo quản cẩn thận thì có thể sẽ xảy ra sự cố hỏng hóc. Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện

 

Dịch vụ Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện tại Quảng Ngãi ( và các tỉnh lân cận )

 

Những sự cố hỏng đèn led hay gặp phải:

 • Đèn bị nhấp nháy, không ổn định khi sử dụng
 • Đèn bị nháy liên tục theo cường độ xác định
 • Bị hỏng dây chuyền
 • Đèn led bị nóng trong quá trình sử dụng
 • Đèn led đang bật thì bị mất sáng hoặc bật không lên nữa
 • Đèn led sáng yếu bất thường, xuất hiện đốm đen

Sự cố đèn xảy ra khiến cho công việc bị gián đoạn, vì thế cần phải khắc phục và xử lý luôn, nếu bạn không am hiểu về điện và các thiết bị chiếu sáng cũng như không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa bóng đèn điện, thì bạn nên liên hệ với các đơn vị Sửa chữa thay thế bóng đèn – ổ cắm điện để họ có thể kịp thời khắc phục sự cố.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :