Tủ lạnh bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên tủ bị yếu lạnh, không làm được đá…đó là dấu hiệu tủ lạnh của gia đình bạn đã có vấn đề hư hỏng cần phải khắc phục, nhưng bạn chưa biết tìm đâu được nơi cung cấp dịch vụ Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6 uy tín, đảm bảo chất lượng mà mình có thể tin tưởng và yên tâm!

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá và cách khắc phục chi tiết

Nguồn điện bị yếu hoặc chập chờn

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ tới khi mở tủ lạnh ngăn đá ra mà nước chảy tong tỏng xuống sàn. Do nguồn điện bị yếu, chập chờn khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định, nước đá bị tan ra sẽ chảy thành dòng khi mở cửa.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện và có thể mua thêm một thiết bị ổn áp cho tủ lạnh để nó hoạt động ổn định hơn.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Phích cắm, ổ cắm tủ lạnh lỏng

Nếu bạn lắp ổn áp cho tủ lạnh rồi thì phích cắm và ổ cắm chính là vấn đề thứ 2 bạn nên nghĩ tới. Nếu cắm phích cắm quá lỏng hoặc ổ cắm lâu ngày đã dão miếng đồng tiếp xúc dẫn tới tủ lạnh không chạy và không làm lạnh, đá trong ngăn đá cùng hơi lạnh tan thành nước chảy thành dòng khi bạn mở cánh tủ lạnh ngăn đá ra.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại phích cắm, ổ điện, nếu đã dão thì thay ổ điện mới, cắm phích cắm tủ lạnh chặt hơn và để ở chỗ ít người qua lại để không ảnh hưởng.

Dây nguồn tủ lạnh đứt khiến tủ không hoạt động

Cũng không loại trừ được trường hợp tủ lạnh nhà bạn bị chuột bọ cắn đứt mất dây nguồn khiến tủ lạnh không chạy, nước đá tan ra chảy thành dòng khi bạn mở cửa.

Cách khắc phục: nối lại chỗ bị đứt dây rồi cuốn băng dính cách điện lại là được.

Bít tắc hơi lạnh phân bổ không đồng đều do thói quen xếp đồ bừa bộn

Thói quen sắp xếp đồ trong ngăn đá cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước. Do ấn nhiều đồ quá, bịt cả các lỗ thông gió, hơi lạnh tỏa ra được phân bổ không đều đặn khiến chỗ này nhận được nhiều nhiệt lạnh, chỗ kia được ít hơn. Những chỗ nhận được ít nhiệt lạnh không đủ làm đông đá sẽ bị tan ra và chảy nước thành dòng khi bạn mở cánh tủ.

Cách khắc phục: Lôi hết đồ trên ngăn đá tủ lạnh ra phân loại, cái nào còn dùng được, cái nào không thì bỏ. Ăn bớt đồ đi rồi vệ sinh sạch sẽ ngăn đá tủ lạnh, sau đó sắp xếp lại đồ trong ngăn đông tủ lạnh thật hợp lý.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Quên đóng cửa tủ lạnh ngăn đá

Nếu tủ lạnh nhà bạn không gặp phải 4 nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước trên thì hãy nhớ lại xem có phải hôm qua bạn quên đóng tủ lạnh ngăn đá không nhé! Nếu quên đóng cánh tủ, không khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào bên trong tủ, đồng thời tủ bị thất thoát lượng nhiệt lớn không đủ để làm lạnh và đông đá khiến các thực phẩm trong tủ cùng đá bị rã đông tan thành nước chảy ra ngoài.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Cách khắc phục: quên thì bạn đóng lại là được.

Gioăng cao su tủ lạnh bị mất đàn hồi

Nếu cố đóng rồi mà vẫn không đóng chặt tủ được, trong tủ lại không có quá nhiều đồ vậy ắt hẳn nguyên nhân do gioăng cao su tủ lạnh bị mất đi đàn hồi, cánh tủ không thể hit chặt lấy thành tủ, gây thất thoát nhiệt và khiến tủ lạnh bị chảy nước.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Cách khắc phục: thay gioăng cao su tủ lạnh.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Sửa Chữa Cấp Tốc luôn thực hiện quy trình sửa chữa chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 6

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải nhiều vấn đề hỏng hóc, chúng tôi mang đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà như sau:

  • Sửa tủ lạnh tại nhà, chẩn đoán lỗi hư hỏng của tủ lạnh
  • Thay thế linh kiện tủ lạnh, phụ kiện tủ lạnh chính hãng.
  • Tư vấn các giải pháp tủ lạnh tiết kiệm, báo giá chính xác.
  • Hỗ trợ vệ sinh tủ lạnh tại nhà, làm sạch bụi bẩn cho tủ lạnh.
  • Hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh gia đình, tủ lạnh công nghiệp,…

Xem thêm: Vệ sinh, sửa tủ lạnh giá rẻ tại quận 5

 

Liên hệ

Sửa chữa cấp tốc